Bệnh viện E triển khai tư vấn – khám bệnh tại nhà

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 4,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhằm giảm sự quá tải của Bệnh viện cũng như nâng cao nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Bệnh viện E đang khởi động triển khai dịch vụ tư vấn – khám chữa bệnh ngay tại nhà.

Bệnh viện E triên khai tư vấn – khám bệnh tại nhà

Bệnh viện E triển khai tư vấn – khám bệnh tại nhà

Theo đó ngày hôm nay, Ban Giám đốc Bệnh viện E (Hà Nội) vừa có buổi làm việc với các phòng, khoa chức năng về kế hoạch triển khai mô hình tư vấn sức khỏe trực tuyến, khám bệnh và lấy mẫu xét nghiệm y tế  tại nhà.

Theo  GS.TS Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E cho biết, hiện nay, nhu cầu của bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại các bệnh viện và cơ sở y tế rất cao, dẫn đến tình trạng quá tải cũng như bệnh nhân phải chờ đợi lâu. Dịch vụ tư vấn sức khỏe trực tuyến, khám bệnh và lấy mẫu xét nghiệm tại nhà đặc biệt phù hợp với những người bệnh không có điều kiện đến Bệnh viện, người già và trẻ nhỏ – sẽ không mất thời gian chờ đợi mệt mỏi, áp lực từ bệnh viện.

Hơn nữa, đây là dịch vụ đang rất phát triển tại nhiều quốc gia và có tính ưu việt rất cao. Xuất phát từ nhu cầu thực tế đó của người dân, Bệnh viện E sắp triển khai dịch vụ Thầy thuốc tư vấn sức khỏe trực tuyến, khám bệnh và lấy mẫu xét nghiệm tại nhà.

Nếu thực hiện theo đúng dự kiến, Bệnh viện E sẽ trở thành cơ sở y tế công lập đầu tiên trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và phía Bắc triển khai mô hình này.

Bệnh viện E là bệnh viện đa khoa Trung ương trực thuộc Bộ Y tế, thành lập từ 10/1967 theo quyết định số 175/TTg do Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thanh Nghị với nhiệm vụ điều trị và chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ từ chiến trường miền Nam ra Bắc chữa bệnh. Sau khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, bệnh viện E chuyển sang phục vụ khám, chữa bệnh cho cán bộ các cơ quan Trung ương đóng tại Hà Nội

Từ 1993, xoá bỏ chế độ bao cấp, bệnh viện nhận điều trị cho các đối tượng có thẻ BHYT và nhân dân trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành lân cận cũng như toàn miền Bắc. Năm 2002, bệnh viện được Bộ Y tế nâng lên bệnh viện hạng I với 340 giường bệnh. Đến nay, bệnh viện đã phát triển thành bệnh viện đa khoa tương đối hoàn chỉnh với 390 giường bệnh và 36 khoa phòng với chức năng nhiệm vụ: khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ, hợp tác quốc tế, chỉ đạo tuyến và quản lý kinh tế y tế.

Hiện nay, Bệnh viện có hai cơ sở khám chữa bệnh: cơ sở chính tại Nghĩa tân, Cầu giấy và một phòng khám tại 13 Phan Huy Chú. Bệnh viện được giao 390 giường kế hoạch, tổ chức thành 22 khoa lâm sàng, 8 khoa cận lâm sàng, 6 phòng chức năng với các chuyên khoa sâu về nội, ngoại, sản, Tai Mũi Họng, Răng – Hàm – Mặt, mắt…, 01 Trung tâm xương khớp – chấn thương chỉnh hình – phục hồi chức năng. Tổng số cán bộ công chức: 430 trong đó có 1 Giáo sư, 2 Phó giáo sư, 8 Tiến sĩ, 34 bác sĩ chuyên khoa II, 32 thạc sĩ.

Nguồn Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới