Bị coi là gian lận nếu đăng ký xét tuyển trường Công an lẫn Quân đội

Nhằm hạn chế số lượng thí sinh ảo cũng như sự xáo trộn khi thí sinh đã nhập học các trường dân sự lại xin rút hồ sơ vào các trường Quân đội, trong năm nay Bộ Quốc phòng quy định các thí sinh chỉ được sơ tuyển theo đúng quy định vào một trường Quân đội. Thí sinh phải đăng ký các trường Quân đội ở nguyện vọng cao nhất (NV1) và không được đăng ký xét tuyển trường Công an lẫn Quân đội.

Bị coi là gian lận nếu đăng ký xét tuyển trường Công an lẫn Quân đội

Không được đăng ký xét tuyển trường Công an lẫn Quân đội

Các thí sinh chỉ được đăng ký một trường Quân đội hoặc một trường Công an, các địa phương chỉ cho phép một thí sinh được đăng ký sơ tuyển vào một trường cho cả hai lực lượng vũ trang này. Nếu như thí sinh nào sử dụng 2 chứng minh thư nhân dân hộ khẩu để đăng ký dự tuyển 2 trường trở lên, đây sẽ được coi là hành vi gian lận, sẽ bị xử lý theo quy định. Dù thí sinh có đạt kết quả cao cũng sẽ không chấp nhận thí sinh đó.

Lịch đăng ký xét tuyển của Bộ GD&ĐT sẽ diễn ra từ tháng 4, các thí sinh sau khi biết điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ được điều chỉnh nguyện vọng. Tuy nhiên, việc này sẽ không được thực hiện đối với những thí sinh đăng ký vào hệ quân sự các trường Quân đội. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký vào một trường duy nhất và tham dự vòng sơ tuyển, từ ngày 01/03 – 10/05. Thí sinh chỉ được điều chỉnh vào ngành khác của trường mà mình đã trúng vòng sơ tuyển; điều chỉnh NV1 vào trường khác ngoài quân đội hoặc vào hệ dân sự trường quân đội.

Đã có thời gian sơ tuyển vào trường Công an và Quân đội

Thí sinh sẽ có lợi khi học tốt môn Tiếng Anh

Năm nay TS học tốt tiếng Anh có thêm cơ hội đỗ các trường quân đội. Đó là các trường: Sĩ quan chính trị (bổ sung xét tuyển khối D1), Sĩ quan lục quân 1, Sĩ quan kỹ thuật quân sự Vin-Hempich (cùng bổ sung xét tuyển khối A1). Chỉ tiêu tuyển sinh khối D1 của Trường Sĩ quan chính trị là 60. Còn hai trường lục quân 1 và Vin-Hempich không khống chế chỉ tiêu khối A1 mà chỉ đặt ra chỉ tiêu chung cho cả hai khối A, A1 (Sĩ quan lục quân 1 là 686, Vin-Hempich 155).

Năm nay các thí sinh tham dự xét tuyển môn Tiếng Anh sẽ đông hơn bởi có thêm 2 trường xét tuyển khối A1. Năm nay sẽ dùng điểm một số môn thi làm tiêu chí phụ. Theo ông Vũ Xuân Tiến, do năm nay các trường quân đội tuyển sinh trong bối cảnh có nhiều công cụ lọc ảo (từ Bộ GD-ĐT và Bộ Quốc phòng) nên nhiều khả năng các trường quân đội chỉ cần tuyển sinh đợt 1. Chính vì vậy các thí sinh đăng ký xét tuyển các trường Quân đội cần phải cân nhắc kỹ lưỡng hơn về quyết định của mình.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn