Bi hài chuyện gái ế đi hẹn hò “ năm lần bảy lượt” đều không thành

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tôi là đứa vô tư, bản thân luôn suy nghĩ con người sinh ra rồi ai cũng sẽ tìm được một nửa của đời mình, Chí phèo còn có Thị Nở mà.

Gái ế đi hẹn hò một lần rồi “ mất tăm”

Tôi vẫn hi vọng rồi sẽ có một người đàn ông thích hợp nhất để tôi gửi gắm cả cuộc đời. Nên cũng không sốt sắng trong khi bố mẹ tôi đứng ngồi không yên

Thế rồi 1 năm, 2 năm trôi qua khi tôi ngấp nghé tuổi 30. Tuổi mà các bạn tôi đã chồng con đề huề. Tôi đã cảm thấy lo sợ, bởi bố mẹ ngày càng nhiều tuổi. Mong muốn của các cụ là nhìn thấy con gái lên xe hoa. Và sợ rằng phụ nữ càng nhiều tuổi sinh con sẽ không tốt. Và tôi bắt đầu để tâm đến quan hệ mai mối.

gái ế đi hẹn hò
Gái ế hẹn hò năm lần bảy lượt đều không thành

Ở tuổi đó tôi vẫn mong chờ một đám cưới mà mình mong chờ, vun đắp dựa trên cơ sở yêu đương mà không phải cuộc tình chớp nhoáng vừa gặp đã đặt vấn đề cưới xin.

Đã có anh hẹn hò với tôi 2 lần đều do lỡ việc nên tôi không thể đến cuộc hẹn. Anh hiện đang là nhân viên IT. Mai mối anh với tôi là do tôi quen chị gái anh đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pastuer.  Anh ta tức giận: “Em ạ, anh đã hiểu tại sao đến giờ em vẫn ế. Con gái có thì, em như vậy sẽ ế đến già. Đã không còn trẻ mà vẫn kiêu căng, thách đố đàn ông. Nếu thế thì em cứ chờ đến 40 nhé”.

Vừa bực, vừa bất ngờ. Qủa thực tôi không cố tình “ chảnh” mà do việc bận thật. Điện thoại hết pin tôi không sao gọi để hủy cuộc hẹn sang ngày khác. Nghĩ đi nghĩ lại, tôi vẫn thấy mình may mắn khi không gặp, có gặp cũng tốn thời gian.

Lần gần đây nhất tôi có hẹn hò một anh chàng khác. Lần này tôi cẩn trọng hơn. Để gây ấn tượng với anh ta. Tôi đã tìm đến thẩm mỹ viện Hà Nội để căng da mặt nội soixóa nếp nhăn quanh mắt, khóe miệng da căng mịn sẽ tự tin hơn.

Trước khi đi tôi mặc một chiếc đầm rất đẹp, tôn dáng 3 vòng thon thả. Vừa tới quán cà phê, tôi thấy anh ta đẹp trai, cao ráo, nhìn sáng sủa. Nghĩ rằng sẽ có thể “ chọn” anh này. Nhưng khi anh chăm chú nhìn tôi bằng con mắt tưởng như “ rơi xuống đất”. Vừa bước xuống bàn đã hỏi tôi: “Em à, lương của em được bao nhiêu một tháng?”. Làm tôi “ mắt chữ o, miệng chữ a”, rất ngạc nhiên.

Tôi chỉ cười nói: “ Em làm nghề lung tung, lương ba cọc ba đồng không đủ tiêu. Phụ nữ thì chỉ vậy thôi, kiếm tiền trách nhiệm chính là đàn ông”. Nghe xong câu đó, anh ta bắt đầu giảng giải về phụ nữ, đàn ông vai trò của từng người trong gia đình và việc kiếm tiền.

Đàn bà ế do kém may mắn gặp người đàn ông không ra gì

Thú thực là tôi nói vui vậy, tôi là người độc lập, cá tính mạnh thu nhập ổn. Tôi thường để cho bố mẹ một khoản, còn lại phục vụ cho nhu cầu bản thân đi làm đẹp và du lịch. Ai cũng nói tôi “ kén cá chọn canh” nên giờ vẫn đứng bóng.

gái ế đi hẹn hò
Đàn bà ế do gặp đàn ông không ra gì

Lương lậu là vấn đề nhạy cảm, người ta thường hỏi nhau khá ý nhị về chuyện đó.Vậy mà anh ta như một nhà xã hội học thuyết giảng về gia đình, về vai trò của đàn ông và phụ nữ khi kiếm tiền. Cuộc hẹn kết thúc trong sự nhạt nhẽo và nhàm chán, “ tình phí” hôm đó canh bảo chúng tôi  “ campuchia”.

Thời gian này, một tháng tôi đi hẹn hò gặp mặt tới 7 lần. Chuyện hài hước nhất, ân tượng nhất là tôi gặp anh, một người đàn ông đặc biệt.

Tôi không  thể nghĩ rằng một người đàn ông lần đầu gặp mặt đã nói tôi: “Gò má cao nên rất cá tính, ương bướng, cao số và dễ khắc chồng”. Câu nói đó khiến tôi tái mặt nhưng vẫn ậm ừ nói chuyện để giữ phép lịch sự. Nhưng lòng ấm ức, sao có người vô duyên đến vậy.

Từ lúc đó cũng mất hứng, nói chuyện. Anh ta thao thao bất tuyệt về công việc, gia đình, khoe mẽ gia đình có điều kiện. Anh ta có một công việc lương cao, có địa vị trong công ty. Nếu lấy anh ta tôi như “chuột sa chĩnh gạo” , tôi không cần lo lắng về việc làm.Ngồi với nhau được 1h, tôi viện cớ đau đầu và xin về sớm.

Sau cuộc hẹn đó không thành, cả gia đình ai cũng nói tôi không biết nắm bắt cơ hội. Người có nghề nghiệp ổn định, thu nhập cao, điều kiện gia đình rất tốt tôi còn chê này nọ. Nhưng có ai hiểu được hoàn cảnh của tôi.

Tôi đã bị gắn mác “ gái ế” rồi thì có gắn bó với nó vài năm nữa cũng không sao. Dù sao tôi cũng không thể vội vàng, tát nước theo mưa, nhắm mắt chọn đại một người để cho xong.

Người đàn ông của tôi, tôi không quan trọng thu nhập ra sao, có đẹp trai hay không? Chỉ cần là người tử tế, một người hiểu những cảm xúc của tôi. Nếu không có tôi ở vậy hoặc làm mẹ đơn thân cũng rất hay. Tôi đã hiểu được rằng, đàn bà ế là do họ không may mắn gặp phải những người đàn ông không ra gì.

Tuyết: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới