Bị loạn thị, đừng dại bỏ qua 5 bài tập giúp mắt sáng khỏe sau đây

Ngoài việc điều trị theo sự chỉ định của bác sĩ nhãn khoa thì người mắc bệnh loạn thị có thể thực hiện các bài tập điều trị mắt vô cùng đơn giản sau đây.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Không chỉ giúp cải thiện thị lực mà các bài tập về mắt được giới thiệu trong bài viết sau đây còn giúp cho người mắc bệnh loạn thị sở hữu một đôi mắt long lanh và khỏe đẹp ngoài mong đợi.

Bài tập giúp mắt sáng khỏe
Bài tập giúp mắt sáng khỏe

Bài tập thư giãn các cơ ở mắt

Bài tập điều trị mắt bị loạn thị này sẽ giúp cho các các cơ ở mắt được thư giãn và giảm bớt các cảm giác khó chịu do bệnh này gây ra.

Để thực hiện bài tập này, người bệnh loạn thị thực hiện các động tác sau:

Bước 1: Đưa ngón tay trỏ lên trước mặt (ngang tầm mắt và cách mũi khoảng 10cm).

Bước 2: Dần dần di chuyển ngón tay lên cao đến khi nào mắt không nhìn thấy được và sau đó di chuyển ngón tay ở điểm mà mắt có thể nhìn thấy được trong khoảng 2 giây, thực hiện liên tục động tác đó khoảng 15 lần thì dừng lại.

Ngoài việc giơ tay theo chiều lên xuống thì bạn có thể di chuyển sang 2 bên đều có thể mang lại hiệu quả giúp luyện tập cho mắt.

Bài tập massage cầu mắt

Bài tập điều trị mắt bị loạn thị này sẽ giúp cho những người mắc bệnh loạn thị nặng giảm bớt gánh nặng cho thủy tinh thể ở trong mắt.

Bài tập massage cầu mắt
Bài tập massage cầu mắt

Thực hiện bài tập này, đầu tiên, người bệnh hãy nhắm mắt lại và đua 2 ngón trỏ lên đặt vào giữa 2 mắt. Sau đó hãy dùng lực nhẹ nhàng để massage thật nhẹ nhàng cho mắt theo chiều lên xuống, từ trái sang phải hoặc xoay theo chiều kim đồng hồ. Hãy thực hiện bài tập vật lý trị liệu trong khoảng 10 lần và kéo dài trong khoảng 2 phút.

Bài tập luyện mắt

Thực hiện bài tập điều trị mắt bị loạn thị này vô cùng đơn giản và thú vị. Người bệnh chỉ cần bắt đầu bài tập với một cuốn sách mà mình ưa thích trong khoảng 3 phút đầu rồi nhanh chóng đưa mắt nhìn sang một vật nào đó ở bên cạnh và sau đó lại trở về với cuốn sách. Thực hiện liên tục bài tập này cho đến khi cảm thấy mỏi mắt thì dừng lại.

Người bệnh có thể thực hiện bài tập điều trị cho mắt này ở mọi nơi mọi lúc, rất hiệu quả và bổ ích đấy.

Bài tập thư giãn mắt 

Để thực hiện bài tập này, người bệnh chỉ cần đưa 2 bàn tay úp lên mắt sau đó lấy bàn tay phải để che toàn bộ một hốc mắt bên phải và dùng 5 ngón tay phải để chéo 5 ngón tay trái (nên để ở vị trí giữa chán, tay phải trong, tay trái ngoài). Thực hiện bài tập này càng lâu càng tốt, sẽ vô cùng thú vị đấy, bạn cũng nên thử ngay đi nhé.

Bài tập thư giãn mắt
Bài tập thư giãn mắt

Bài tập đắp mắt

Tiến hành thực hiện bài tập điều trị mắt loạn thị này theo các bước:

  • Lấy 2 chiếc khăn sạch, một cái cho vào nước ấm, một cái cho vào nước lạnh.
  • Người bệnh nằm xuống giường và nhắm mắt lại.
  • Đầu tiên, hãy đắp khăn ấm lên mắt khoảng 2 phút, khi hết ấm thì thay bằng khăn lạnh.
  • Khi đắp thấy khăn lạnh ấm lên thì lại thay bằng khăn ấm.
  • Thực hiện liên tục bài tập này trong vòng 10 phút thì dừng lại.

Trên đây là những bài tập điều trị mắt bị loạn thị được các bác sĩ nhãn khoa đánh giá cao và có tác dụng giúp mắt được thư giãn, thoải mái và cải thiện thị lực tốt hơn. Người mắc bệnh loạn thị hãy áp dụng tập xem nhé, hiệu quả và thú vị vô cùng.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới