Bí mật hình dáng mông của phụ nữ nói lên tình trạng sức khỏe

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Để nói lên tình trạng sức khỏe của phụ nữ thì căn cứ vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên ít ai biết được rằng hình dáng mông của bạn cũng là căn cứ để nói lên rất nhiều thông tin về sức khỏe của bạn.

Hình dáng mông phụ nữ nói lên tình trạng sức khỏe
Hình dáng mông phụ nữ nói lên tình trạng sức khỏe

Nhiều người cho rằng phụ nữ mông to là nhiều chất béo và nhiều bệnh. Tuy nhiên theo nghiên cứu của các bác sĩ chuyên khoa thì việc chất béo tích tụ và lưu trữ ở phía trên sẽ nguy hiểm hơn việc chất béo được lưu trữ ở phía dưới, đặc biệt là mông. Chất béo ở hông sẽ hạn chế việc các axit béo di chuyển từ tim, động mạch và gan, giảm nguy cơ các bệnh liên quan đến tim mạch hay bệnh tiểu đường.

Dưới đây là những kiểu dáng của mông. Hãy xem mông bạn ở hình nào để có thể đoán được tình trạng sức khỏe của mình nhé.

  • Mông hình vuông

Nếu mông bạn hình vuông cho thấy việc bạn tập thể dục, áp dụng các phương pháp vật lý trị liệu chưa đúng cách khiến lượng mỡ thừa của bạn tích tụ lại hai bên khiến cho mông bạn có hình vuông. Hay điều chỉnh lại chế độ tập luyện, các bài tập để làm giảm lượng mỡ thừa dư xung quanh và làm cho cơ mông săn chắc hơn.

  • Mông hình tròn

Đây là dấu hiệu cho thấy bạn là người có sức khỏe mạnh. Hình tròn của mông cho thấy chất béo nằm ở phía trên, gần đỉnh mông. Ngay cả khi có hiện tượng chất béo xuất hiện ở phía dưới, bạn cũng dễ dàng loại bỏ chúng một cách cần thiết.

  • Mông hình trái tim
Mông hình trái tim cho thấy lượng mỡ dồn khá nhiều xuống đùi
Mông hình trái tim cho thấy lượng mỡ dồn khá nhiều xuống đùi

Đây là niềm ao ước của mọi phụ nữ, hình dáng này là điều hấp dẫn với mọi cánh đàn ông. Mông tròn đầy phía dưới và thuôn nhọn ở đầu gần thắt lưng. Tuy hấp dẫn nhưng hình dáng mông này lại cho thấy đùi của bạn sẽ phải chịu thêm trọng lượng. Phụ nữ có mông hình trái tim cần phải loại bỏ lượng mỡ thừa ở vùng mông này để có sức khỏe tốt nhất.

  • Mông chữ V

Mông hình chữ V là hình dáng mông phổ biến ở phụ nữ lớn tuổi khi các chất béo bắt đầu di chuyển đến các khu vực khác. Nếu phụ nữ có hình dáng mông này cần loại bỏ ngay chất béo vì các chất béo này di chuyển ngày càng tăng theo độ tuổi, đề phòng những bệnh về tim. Tập luyện liên tục là một trong những khuyến cao của các bác sĩ để loại bỏ mỡ thừa, tránh chất béo di chuyển lên tim, gây ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn.

Chất béo ở mông có sự liên quan mật thiết đến tim, hệ tuần hoàn của cơ thể. Theo nghiên cứu, những phụ nữ có mông lớn có xu hướng ổn định cholesterol và có nhiều khả năng sản xuất chất kích thích tố để chuyển hóa đường. Để sở hữu mông lớn đòi hỏi phụ nữ phải dư thừa chất béo Omega-3, tốt cho sự phát triển của não bộ.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới