Bị đỏ mặt khi uống rượu là triệu chứng ngộ độc nguy hiểm!

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tất cả những biểu hiện và thay đổi trên cơ thể của chúng ta đều thể hiện của những biến đổi tốt hoặc không tốt của cơ thể. Cụ thể khi uống rượu mà bạn cảm thấy mặt bị đỏ rất nhanh thì lúc đó bạn đang bị ngộ độc nguy hiểm, chớ nên chủ quan.

Bị đỏ mặt khi uống rượu là triệu chứng ngộ độc nguy hiểm!

Bị đỏ mặt khi uống rượu là triệu chứng ngộ độc nguy hiểm!

Đỏ mặt khi uống chất có cồn không phải là dấu hiệu bình thường

Nếu bạn thấy bạn bè hay người thân bị đỏ mặt khi uống rượu bia hoặc bất kỳ một chất nào có cồn thì nên khuyên họ đến các cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe ngay. Bởi vì theo tin tức mới thì đây không phải là một dấu hiệu bình thường mà được gọi là triệu chứng ngộ độc Acetaldehyde và có thể gây hại cho sức sức khỏe của người dùng. Bởi thế, các chuyên gia khuyến cáo nên cẩn thận với hiện tượng này.

Nhất là với quan niệm người uống rượu bia bị đỏ mặt liên quan đến nhóm máu O cũng không chính xác. Khi bị đỏ mặt khi uống các đồ uống có chứa chất kích thích hay bị đỏ các vùng da khác kèm theo các triệu chứng như: Cảm thấy chóng mặt, choáng váng, hay nhức đầu, tim đập nhanh. Mặc dù đã uống rượu ít hơn nhưng vẫn có cảm giác “lâng lâng vui vẻ” hơn người bình thường chính là triệu chứng của chứng ngộ độc nguy hiểm.

Vì sao mặt đỏ khi uống rượu bia chứng tỏ bạn bị ngộ độc Acetaldehyde?

Các thầy thuốc tư vấn khẳng định nguyên nhân khiến da bị đỏ lên khi uống rượu bia chứng tỏ là cơ thể đang bị ngộ độc Acetaldehyde. Bởi vì đây là một chất độc, có khả năng gây ung thư cao và có thể gây chết người bất cứ lúc nào. Thêm một thông tin nữa khi các chất có cồn đi vào cơ thể chứng ta sẽ được gan chuyển hoá thành Acetaldehyde. Chính vì thế, đỏ mặt hay chuyển màu da sau khi uống rượu bia chứng tỏ gan đã chuyển hoá cồn thành Acetaldehyde nhanh hơn người bình thường và có thể bạn đã bị ngộ độc.

Vì sao mặt đỏ khi uống rượu bia chứng tỏ bạn bị ngộ độc Acetaldehyde?

Vì sao mặt đỏ khi uống rượu bia chứng tỏ bạn bị ngộ độc Acetaldehyde?

Các chuyên gia cũng khuyến cáo khi nhiều Acetaldehyde được sinh ra cùng một lúc thì gan lại chuyển hoá thành Acetate không kịpkhiến chất này tích tụ ngày càng nhiều và gây độc cho cơ thể. Chính quá trình chuyển hóa này đã khiến cho người bị đỏ mặt kèm theo các triệu chứng là bị chóng mặt, đau đầu, choáng váng. Có thể bạn chưa biết Acetaldehyde còn là tác nhân gây ung thư miệng, ung thư vòm họng, ung thư gan gây ra tỷ lệ tử vong cực cao ở người uống rượu bia nhiều. Thông tin này đã được đăng tải đầy đủ trên trang Y tế Việt Nam và thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng. Nguyên nhân gây bệnh cần chú ý nữa chính là yếu tố di truyền và không có cách chữa trị đặc hiệu. Các chuyên gia y tế khuyến cáo nếu bạn thường bị mặt đỏ khi uống rượu bia thì bạn nên hạn chế uống đồ có cồn là điều nên làm ​để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Trang Minh – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới