Bí mật màu sắc của tinh dịch khi đàn ông xuất tinh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

Theo như mọi người thường nghĩ, tinh dịch đa số có màu trắng đục, đôi khi lại có màu hơi xám. Tuy nhiên ít ai để ý đến màu sắc của tinh dịch sau khi xuất tinh lại là sự cảnh báo dấu hiệu của bệnh tật tại bộ máy sinh sản của mình. Cùng tìm hiểu câu trả lời dưới đây để xem màu sắc tinh dịch của mình có màu gì nhé.

Màu sắc của tinh dịch cảnh báo nguy cơ mắc bệnh

Tinh dịch có màu vàng xanh

Nếu tinh dịch của bạn có màu vàng xanh thì đây chính là biểu hiện của bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu. Bên cạnh đó trong tinh dịch còn kèm theo có những hạt nhỏ, mịn, bóp nhẹ thì thấy mịn như bột,đây chính là dấu hiệu cho thấy đường dẫn và xuất tinh của bạn đang có dấu hiệu bị viêm nhiễm. Như thông thường, màu sắc tinh dịch thường là màu trắng đục, đặc khi xuất tinh và hóa lỏng sau đó. Vì vậy nếu như thấy bất kỳ dấu hiệu nào khác thường bạn nên đi khám bác sỹ chuyên khoa để xét nghiệm y tế và phân tích tinh dịch mới có thể điều trị bệnh đúng cách.

Trong tinh dịch có lẫn máu

Hiện tượng xuất tinh ra máu là hiện tượng trong khi xuất tinh có máu ngay trong tinh dịch. Máu thường đỏ tươi hoặc có những sợi màu đỏ pha lẫn. Nhiều trường hợp trong dịch thường có máu vừa đỏ tươi vừa màu nâu sẫm. Trường hợp này rất khó phát hiện khi dùng bao cao su. Đây là dấu hiệu bệnh lý nguy hiểm có nguy cơ dẫn đến vô sinh ở nam giới. Nguyên nhân có thể là do bạn đã bị viêm đường dẫn tinh, viêm túi tinh, viêm niệu đạo…trường hợp bạn quan hệ quá mạnh cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng xuất tinh ra máu. Nếu bạn bị tình tình trạng tinh dịch có máu này kéo dài  cơ thể sẽ hình thành các kháng thể chống kháng tinh trùng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới, vì vậy bạn nên đến những cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời.

Tinh dịch vón cục màu kem sữa

Tinh dịch có màu khác lạ nên đi khám bác sỹ chuyên khoa

Theo các chuyên gia về bệnh chuyên khoa cho rằng, hiện tượng tinh dịch vón cục và có màu kem sữa không phải là một bệnh mà chỉ là biến chứng của việc nhiễm khuẩn đường sinh dục nam giới. Nếu nam giới bị các bệnh liên quan đến viêm nhiễm đường dẫn tinh khiến các tế bào, xác vi trùng chết đọng lại. Hiện tượng tinh dịch vón cục cũng có thể do môi trường tinh dịch thay đổi khiến một số protein và muối khoáng trong tinh dịch kết tủa. Đa số hiện tượng này xảy ra khi bệnh tự miễn dịch của các cơ quan đã góp phần tạo ra tinh dịch.

Tinh dịch có màu xanh đậm hoặc vàng xanh

Nếu bạn gặp hiện tượng tinh dịch màu xanh đậm hay vàng xanh, kèm theo triệu chứng tinh hoàn sưng to, đau rồi lan sang vùng bên cạnh thì đây chính là dấu hiệu của bệnh viêm niệu đạo hay bệnh lậu. Việc không giữ vệ sinh cơ quan sinh dục sẽ dẫn đến các vi khuẩn lan sâu vào niệu đạo, ống dẫn tinh gây viêm tinh hoàn, làm sưng to, bong mủ ở tinh hoàn. Chính màu xanh của tinh dịch là do chất mủ làm nên.

Bên cạnh đó, nếu thấy hiện tượng đi tiểu buốt kèm theo, tinh dịch có mùi hôi khó chịu thì đây chính là dấu hiệu của bệnh lậu. Nếu tình trạng này để lâu và gây viêm nhiễm nặng thì sẽ dẫn đến tình trạng teo tinh hoàn, tắc ống dẫn tinh và gây vô sinh ở nam giới.

Tinh dịch sao lại có màu đen?

Tinh trùng có màu đen là hiện tượng hiếm gặp

Nếu màu sắc của tinh trùng bạn màu đen thì đây quả thật là trường hợp đặc biệt, kỳ lạ mà không phải cánh mày râu nào cũng gặp phải. Màu đen trong tinh dịch có thể là máu đen, dấu hiệu của tuyến tiền liệt hay viêm túi tinh…hay vận động mạnh. Nhưng cũng không loại trừ khả năng bạn bị bệnh lây qua đường tình dục hoặc các mạch máu bị vỡ trong khi xuất tinh.

Tuy nhiên nếu có hiện tượng này bạn phải đến gặp bác sĩ ngay vì chỉ có bác sỹ mới có kết luận chính xác nhất. Bạn cũng đừng nên lo lắng khi tinh dịch có màu đen mà ngại ngần dừng lại việc đến gặp bác sỹ nhé và giúp tinh dịch của bạn trở lại như bình thường.

Tinh dịch có màu trong như thạch

Màu sắc của tinh dịch bình thường là màu trắng đục đối với đàn ông giai đoạn trưởng thành. Còn đây lại là hiện tượng khá phổ biến ở nam giới giai đoạn dậy thì và chưa hoàn toàn trưởng thành. Vì vậy khi thấy màu tinh dịch trong như thạch cũng đừng nên quá lo lắng.

Trong giai đoạn phát triển này, các nam nhi sẽ thấy lượng tinh dịch của mình rất ít, trong suốt trong lần xuất tinh đầu tiên, ngay cả khi ta ra vẫn giống như thạch và không ở dạng lỏng như đàn ông trưởng thành. Khi phát triển thì lượng tinh dịch sẽ càng nhiều lên và chất lượng.

Tuy nhiên, nam giới cũng cần ghi nhớ là không phải cánh mày râu nào cũng có lượng tinh dịch, màu tinh dịch và trạng thái tinh dịch như nhau trong thời gian dậy thì và ngay cả khi đã trưởng thành. Chính vì vậy khi thấy bất kỳ hiện tượng như trên thì hãy nhanh chóng tìm đến sự tư vấn của bác sĩ để kịp thời điều trị một cách tốt nhất.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn