Bí quyết của gái ngành Y để giữ hôn nhân luôn bền vững

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

“Ăn miếng trả miếng” không phải cách hay để sử xự với đối phương khi có những trục trặc trong hôn nhân, phụ nữ nên ghi lòng những điều này để có cuộc sống hạnh phúc.

Không nôn nóng khi nói chuyện

Hẳn sẽ có những lúc trong cuộc sống vợ chồng không được như ý muốn dẫn đến những tranh cãi, nóng giận, không bằng lòng. Tuy nhiên tranh luận với đối phương khi vẫn còn đang tức giận không phải ý hay, với phụ nữ càng không nên đụn g chạm đến vấn đề trước khi đối phương chưa sẵn sàng cho cuộc nói chuyện.

Bí quyết của gái ngành Y để giữ hôn nhân luôn bền vững

Nữ điều dưỡng Hải Anh công tác tại bệnh viện Hà Đông từng học Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược cho biết: Cả hai người chỉ nên nói chuyện với nhau đối phương đã đồng ý để giảm đi sự căng thẳng, gay gắt. Lựa chọn thời điểm nói chuyện khi cả hai đã bình tĩnh lại sẽ giúp cơ hội hòa giải, gắn kết với nhau dễ dàng hơn chứ không phải xúc phạm lẫn nhau khi đang nóng nảy, bực tức.

Người phụ nữ vẫn nên nhẫn nhịn đợi cho cảm xúc dịu xuống chứ không nên vào vấn đề nói chuyện ngay sẽ khiến đối phương căng thẳng. Nếu lỗi ở mình nên chủ động xin lỗi và có một cuộc nói chuyện nghiêm túc sẽ giải quyết mọi chuyện tốt nhất.

Không liệt kê mọi tội lỗi của đối phương

Không ai mong muốn bị người khác khơi lại chuyện quá khứ đặc biệt là người chồng. Chỉ nên tranh luận đến một vấn đề, đừng cố gắng liệt kê thêm một tội danh tràng giang đại hải của chồng mình trước đây để tạo uy thế. Cũng không nên chỉ liệt kê những điểm tốt của mình, cách này chỉ khiến khoảng cách hố sâu giữa hai người.

Bác sĩ Minh Thư công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Trong hôn nhân cả hai nên có sự tôn trọng lẫn nhau, đừng cố chỉ ra những sai lầm của người bạn đời và bắt buộc họ phải sửa chữa. Điều này chỉ khiến đối phương thêm chán nản, mệt mỏi. Tranh luận để tìm ra một giải pháp cho cả hai chứ không phải khiến mối quan hệ thêm xấu đi.

Học cách chia sẻ cùng nhau

Nữ hộ sinh Ngọc Cúc từng theo học văn bằng 2 Cao đẳng Dược học cuối tuần chia sẻ cả hai nên học cách chia sẻ với nhau trong cuộc sống, công việc, nuôi dạy con cái… sẽ khiến cả hai gắn bó, thấu hiểu nhau hơn. Không nên che giấu những nỗi buồn, ấm ức trong lòng chỉ càng khiến bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi hơn. Hãy để cho đối phương được chia sẻ, giải thích về những vấn đề, sai lầm của họ. Học cách tha thứ, bao dung sẽ là giải pháp tốt hơn cho cuộc hôn nhân.

Sắp sếp lại mối quan hệ

Cuộc hôn nhân dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những điều nhỏ nhoi, những chuyện lặt vặt trong cuộc sống. Thậm chí chỉ một chút vô tâm, bừa bộn, lười biếng… của chồng cũng đủ khiến cho hôn nhân tan vỡ. Đôi khi chúng ta nên sống chậm lại và nhìn về tương lai hướng đến chứ không phải để ý, cãi nhau vì những vụn vặt, tủn mủn. Sắp xếp lại cuộc sống, mối quan hệ, quan tâm đến đối phương nhiều hơn sẽ giúp tình cảm trở nên bền chặt.

Cho đối phương thêm thời gian

Khi người chồng mắc lỗi điều đầu tiên không phải là chỉ trích, phán xét những lỗi lầm đó. Phụ nữ nên tìm ra nguyên nhân, động cơ khiến chàng phạm lỗi để ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân. Nếu có thể hãy cho chàng thêm thời gian để sữa chữa và nhìn nhận lại sai lầm của mình. Bác sĩ Dương Ngọc phụ trách giảng dạy Trung cấp Y chia sẻ: Khi đàn ông mắc lỗi việc sửa chửa ngay là không thể, bởi cần có một quá trình để nhìn nhận lại và thay đổi mọi chuyện. Tuy nhiên đừng vội tin vào lời hứa mà cần có thời gian để họ thực hiện lời hứa của mình sẽ tốt hơn là khăng khăng kết tội chàng.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới