Bí quyết giúp các thí sinh hoàn thành tốt 3 môn thi bắt buộc

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Để có thể hoàn thành tốt các môn thi của kỳ thi THPT Quốc gia, các thí sinh cần phải tăng cường học tập, rèn luyện bản thân và kiến thức. Đặc biệt, đối với 3 môn thi bắt buộc, các thí sinh cũng cần phải biết và nắm vững được những cách hoàn thành bài thi tốt nhất.

Bí quyết hoàn thành tốt 3 môn thi bắt buộc
Bí quyết hoàn thành tốt 3 môn thi bắt buộc

Luyện cách viết đoạn văn

Để có thể viết được đoạn văn, các thí sinh cần phải nắm vững những kiến thức về lý thuyết, cần ôn sâu về phần tiếng việt để đạt điểm cao. Ở phần hai viết đoạn văn, câu nghị luận xã hội cần phải viết một đoạn văn, không phải bài văn, chính vì thế khi làm câu này là không viết xuống dòng và không được chia thành nhiều đoạn. Thí sinh có thể viết một câu khái quát vấn đề, rồi dẫn tới các khái niệm, luận điểm, luận cứ chứng minh… Câu kết có thể viết nội dung tương ứng câu khái quát hoặc rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Đoạn văn cần phải hàm súc, ngắn gọn, đủ ý, không nên viết quá lan man.

Đối với câu nghị luận, cần phải triển khai ý nhanh chóng, khái quát, chia nhỏ các phần văn bản thành các ý và lập luận, phân tích, cảm nhận, chứng minh… để tìm ra ý nghĩa của vấn đề. Phần hợp là nhận định chung về nội dung, chủ đề nghệ thuật. Có như vậy, bài văn mới đủ ý đặc biệt cần lưu ý rèn luyện cách viết cho thật trôi chảy, trau chuốt.

Biết được một vài công thức tính nhanh môn Toán

Cần thuộc và biết một vài công thức tính nhanh, sử dụng máy tính để tìm ra đáp án đúng cho mỗi câu hỏi. Trong đề thi, Bộ sẽ không đưa ra nhiều câu hỏi sử dụng giải máy tính, chính vì thế cần phải nắm chắc điểm ở những câu tính nhanh so với những câu đòi hỏi cách giải thông thường.  TS nên tập làm các đề minh họa, thử nghiệm ngoài mục đích ôn tập, nắm vững kiến thức còn nhằm làm quen với áp lực về thời gian cũng như có kinh nghiệm trong xử lý việc tính toán. Hoàn thành tốt bài thi, các thí sinh mới có cơ hội cao khi xét tuyển Đại học.

Nắm vững được kiến thức và phương pháp làm bài nhanh chóng
Nắm vững được kiến thức và phương pháp làm bài nhanh chóng

Những mẹo nhỏ khi làm bài thi Tiếng Anh

Để làm tốt kỹ năng đọc hiểu tổng quát, khi đọc văn bản, TS nên chú ý vào câu đầu và câu cuối của đoạn văn. Bởi thông thường 2 phần này trong văn bản tiếng Anh sẽ là câu chủ đề hoặc nhấn mạnh lại vấn đề. Vì vậy, dù chỉ đọc lướt TS cũng nhanh chóng nhận ra chủ đề cho câu hỏi tổng quát. Việc nhận ra quan điểm chính của tác giả muốn đưa ra trong đoạn văn cũng rất quan trọng để làm tốt dạng câu hỏi này.

Muốn làm tốt bài thi đọc hiểu, thí sinh không chỉ sử dụng kỹ năng ngôn ngữ mà còn phải có kiến thức phổ thông vững chắc. Đọc thêm các tài liệu liên quan của môn Tiếng Anh như TOEFL, TOEIC…

Bộ GD&ĐT đã công bố lịch thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, theo đó lịch thi sẽ đẩy lên sớm hơn so với những năm trước, chính vì thế thí sinh cần phải chuẩn bị thật tốt trước kỳ thi quan trọng này.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới