Bí quyết hiệu quả để có khuôn ngực săn chắc sau khi sinh

Ngực chảy xệ sau khi sinh là một trong những nổi bận tâm lớn của chị em, khiến họ thường tự ti diện những bộ váy cúp ngực cũng trong đời sống vợ chồng. Làm sao để có khuôn ngực săn chắc và luôn to tròn, hãy cũng tìm hiểu những phương pháp cứu cánh cho chị em dưới đây.

mach-ban-bi-kip-de-co-vong-1-quyen-ru
Bổ sung chất béo để có bộ ngực săn chắc

Nên tăng cân và ăn nhiều chất béo

Muốn ngực đẹp, các mẹ nên cho con bú thường xuyên, đừng kiêng hay hạn chế tránh việc sữa căng tràn, bởi ngực được tạo thành từ các mô mỡ, chính vì vậy khi mẹ tăng cân số mỡ sẽ tập trung vào ngực khiến ngực đầy đặn và đẹp hơn.

Thay vào đó ngực là bộ phận không có cơ, nó chỉ có các giây chằng làm nhiệm vụ giữ ngực, chính vì vậy trong quá trình mẹ cho con bú các dây chằng sẽ bị dãn ra nếu không đàn hồi tốt sẽ khiến ngực chảy xệ.

Để tạo nên độ đàn hồi tốt cho ngực các mẹ cần có chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý đặc biệt nên chú ý ăn nhiều chất béo, cholesterol. Các chất này có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nên cấu trúc trong cơ thể như nội tiết tố, vitamin D và đặc biệt là tăng độ đàn hồi cho da, tránh da nhăn nheo.

Trong quá trình mang thai và cho con bú các mẹ cần bổ sung các chất như arachidonic, một số loại chất béo có trong trứng gà và bơ đây là nhưng chất không chỉ giúp các mẹ bổ sung đầy đủ dinh dưỡng còn khắc phục triệt để tình trạng ngực chảy xệ trong quá trình mang thai và cho con bú.

Cho con bú đúng tư thế

tu-the-cho-con-bu
Cho con bú đúng tư thế là một trong những cách hạn chế ngực chảy xệ

Cho con bú đúng tư thế cũng là một trong những phương pháp hạn chế tình trạng ngực chảy xệ cho các bà mẹ bím sữa và tránh những rắc rối như bị nứt đầu ti hay chảy máy đầu ti. Tư thế cho con bú đúng cách của người mẹ là ngồi thoải mái trên ghế hay nằm nghiêng trên giường để bé bú bên cạnh.

Đặc biệt nên cho con bú đều cả hai bên ngực, giúp ngực có sự cân đối tráng trường hợp nên to bên nhỏ. Ngoài ra các bà mẹ cũng nên mặc áo ngực đúng kích cỡ, bởi khi mang thai và cho con bú kích thước ngực trở nên quá tải và các dây chằng không thể hỗ trợ hết khiến ngực trở nên chảy xệ và mất dáng. Hãy lựa cho mình một chiếc áo lót chuyên dụng dành cho con bú và có kích thước phù hợp.

Ngoài ra nếu trường hợp ngực chảy xệ lớn và không thể khắc phục sau khi sinh, các bà mẹ có thể đến các thẩm mỹ viện uy tín để được nâng ngực chảy xệ hiệu quả và an toàn.

Minh Giang –  Ytevietnam.edu.vn