Bí quyết nâng cao sức khỏe nhờ áp dụng chế độ dinh dưỡng đúng cách

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những sai lầm trong chế độ dinh dưỡng do món ăn hay cách ăn đều mang đến những kết quả không tốt đối với sức khỏe và đây cũng là nguyên nhân bắt nguồn cho những căn bệnh nguy hiểm.

Bí quyết nâng cao sức khỏe nhờ áp dụng chế độ dinh dưỡng đúng cách

Bí quyết nâng cao sức khỏe nhờ áp dụng chế độ dinh dưỡng đúng cách

Những thông tin Y học thế giới về chế độ dinh dưỡng được cấp nhật liên tục, trong đó nổi bật lên rằng xuất phát từ nhận thức này mà ở Đức, hàng trăm người hằng năm bỏ thời giờ nghỉ dưỡng trong các tu viện để được các nhà tu hành hướng dẫn biện pháp phòng bệnh bằng cách học… ăn sao cho sống khỏe!

Theo các tu sĩ ở quê hương của đại thi hào Goethe, nhiều người mắc bệnh oan uổng được ban tin tức Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật là vì:

Ăn quá nhanh gây hại sức khỏe

Mang tiếng là ăn nhưng nhiều người ăn nhưng không khác gì đang nuốt một cái gì đấy. Theo các chuyên gia Sức khỏe làm đẹp, khi ăn một thứ nào đó sẽ rất khó được hấp thu khi xuống đến bao tử nếu không được nhai tối thiểu 10 lần. Do đó dù bạn ăn nhiều thế nào đi chăng nữa nhưng trên thực tế lại không được bao nhiêu.

Ăn trong trạng thái căng thẳng

Nếu tâm trạng bạn đang căng thẳng đến mức không còn lưu tấm  đến mình đang ăn gì, có ngon miệng không,…vì vẫn còn mải mê với công việc thì bạn đang tự làm sức khỏe của bạn đi xuống. Do ảnh hưởng của tuyến thượng thận trong tình huống stress nên nước chua (dịch vị) trong dạ dày được bài tiết quá sớm trước bữa ăn gây ợ chua, thêm vào đó sau bữa ăn cả giờ khiến gia chủ cồn cào như chưa ăn. Tình trạng này sẽ thật sự tồi tệ nếu bản thân đến giờ ăn cảm thấy buồn rầu, bực bội. Khi đó nguy cơ viêm loét dạ dày theo cảnh báo chuyên gia của trung tâm truyền thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ vô cùng cao.

Quên uống nước

Việc quên uống ly nước trước bữa ăn khoảng 10 phút để tráng đều mặt trong dạ dày cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nếu bạn quên uống nước thì hãy chọn cho mình một chén canh hoặc bát cháo làm món khai vị để vừa pha loãng dịch vị vừa giúp bao tử dễ xay nhuyễn thức ăn.

Đừng quên uống nước trước khi ăn nếu muốn cơ thể khỏe mạnh

Đừng quên uống nước trước khi ăn nếu muốn cơ thể khỏe mạnh

Ăn quá no trong một lần ăn

Việc ăn quá no trong một lần ăn có thể khiến bạn trái tim bạn phải gồng mình bơm máu đến trục tiêu hóa mà bỏ qua những bộ phận quan trọng khác như não bộ, thành tim, đáy mắt…Đồng thời những người ăn quá nhanh cũng đáng lo không kém do khi có cảm giác no thì lượng thức ăn đã quá tải. Trong những câu chuyện chia sẻ tại các lớp học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, giảng viên lưu ý đến các sinh viên trường hợp những người thiếu máu cơ tim, thoái hóa võng mạc, cao huyết áp không nên ăn quá nhanh hoặc quá no trong một lần ăn.

Lượng thực phẩm gốc động vật quá cao

Chuyên gia khuyến cáo, lượng thực phẩm gốc động vật quá cao trong khẩu phần thường ngày khiến mất quân bình kiềm toan do tăng chất có tính axít từ thịt mỡ và hậu quả khiến bạn phải nhận đó là trục trặc trong khâu thần kinh – nội tiết- biến dưỡng.

Việc thay đổi thói quen đã hình thành bao nhiêu năm không hề dễ đối với một ai đó nhưng không có nghĩa chúng ta bỏ qua để mặc cho chúng gây tổn hại đến sức khỏe. Sức khỏe sẽ không tốt nếu chính bản thân không tôn trọng chính cơ thể mình, do đó hãy từ bỏ những thói quen gây hại để chào đón phương pháp nâng cao sức khỏe khoa học nhất hiện nay.

Nguồn – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới