Bị u não vì điện thoại được Hãng di động trả tiền trợ cấp mỗi năm

Trước đó người này được biết đã sử dụng điện thoại của Hãng suốt 15 năm, mỗi ngày 3 giờ và được chẩn đoán bị u não lành tính, điếc 1 bên tai. Anh đã kiện cơ quan an sinh nơi làm việc và đã nhận được khoản an sinh xã hội đúng như yêu cầu.

kien-dien-thoai

Bị u não vì dùng điện thoại quá nhiều

Nguy cơ bị  u não vì sử dụng điện thoại di động quá nhiều

Theo chia sẻ của một bạn sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì ai cũng biết tác hại nhất định của việc nghiện dùng điện thoại, đặc biệt với các dòng điện thoại thông minh. Đây sẽ là nguyên nhân tác động trực tiếp và có tác hại nguy hiểm nhất đối với các bệnh nhân bị các bệnh liên quan đến não bộ và thần kinh. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy lo ngại về thói quen sử dụng điện thoại trên giường ngủ hay sử dụng điện thoại trong bóng tối có thể gây mù tạm thời.

Với trường hợp của người đàn ông này cũng vậy. Sau khi được Hãng điện thoại di động giao cho một chiếc điện thoại thông minh để sử dụng. Sau đó anh ta đã dùngnó trong suốt một thời gian dài. Đó là 15 năm, và theo lời kể của một bạn sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì anh ta đã dùng điện thoại đó suốt 3 tiếng một ngày. Trường hợp này vượt quá quy định là 1 tiếng một ngày.

Hiện nay nhiều bạn trẻ dùng điện thoại không chỉ để làm việc, vui chơi, kết nối bạn bè mà còn là một vật bất ly thân ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động khác nhau của họ trong thói quen sinh hoạt. Nếu một ngày không có điện thoại thì bạn Lan, một sinh viên Y khoa khó có thể làm việc tập trung được, bạn dùng điện thoại chủ yếu để lên facebook, đọc báo và xem phim. Tương tự như trường hợp của người đàn ông bị u não trên đây thì việc dùng điện thoại đã khiến bị một khối u lành tính, một bên tai thì thính giác hoàn toàn không còn nghe thấy gì. Anh đã kiện cơ quan an sinh rằng vì công việc nên anh ta phải sử dụng điện thoại quá nhiều nên mới bị bệnh như thế.

kien-dien-thoai1

Dùng điện thoại nhiều có nguy hiểm không?

Kiện điện thoại di động và được trả trợ cấp an sinh mỗi năm

Đây là câu chuyện có thật thể hiện sự liên hệ mật thiết giữa điện thoại và sức khẻo con người xảy ra ở Italia mới đây. Chúng ta sử dụng điện thoại quá mức quy định và sự phát triển và lan rộng của u não, dù lành tính thì căn bệnh này cần được ngăn trở ngay lập tức bằng sự thay đổi thói quen hằng ngày. Theo bác sĩ chuyên khoa thì sử dụng điện thoại thông minh ở cường độ cao, liên tục kéo dài sẽ là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm. U não là một trong số đó.

Câu chuyện của Roberto Romeo được tòa án nước này ủng hộ và đưa ra phán quyết yêu cầu Hãng điện thoại Telecom Italia trả cho anh một khoản tiền để đền bù. Luật sư của Romeo cho rằng phán quyết của tòa thể hiện rằng họ đang từ chối việc nhận nghiên cứu của công nghiệp viễn thông hiện đại đưa ra để làm bằng chứng.

Theo cách hiểu của Giảng viên Nguyễn Thanh Hậu, Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Trường hợp của người đàn ông này đã đưa ra cảnh báo về việc sử dụng điện thoại quá nhiều, sử dụng không an toàn có thể khiến bạn bị bệnh nguy hiểm. Nạn nhân cũng cho biết nên giảm thời gian sử dụng cũng như nên dùng tai nghe để chống lại bức xạ mạnh từ điện thoại.

kien-dien-thoai2

Hãng điện thoại trợ cấp an sinh cho người sử dụng điện thoại?

Theo tin tức mới nhất thì năm 2012, tại tòa án tối cao Italia đã ủng hộ việc chi trả tiền trợ cấp an sinh xã hội cho một người phải dùng điện thoại cho công việc phụ trách kinh doanh của mình. Thời gian là 5 – 6 giờ/ngày. Tiền lệ này đã mang đến khả năng thắng kiện điện thoại và nhận được tiền của anh Romeo.

Trang Minh – Ytevietnam.edu.vn