Biến chứng của đau mắt đỏ ở trẻ em

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Biến chứng đau mắt đỏ ở trẻ em thường gặp là những tổn thương giác mạc, loét giác mạc, glocom, khô mắt, viêm màng bồ đào, với những biến chứng này nếu không được điều trị đúng cách thì có thể khiến bé bị suy giảm thị lực dẫn tới mù

Đau mắt đỏ ở trẻ em có rất nhiều biến chứng
Đau mắt đỏ ở trẻ em có rất nhiều biến chứng

Những biến chứng thường gặp do đau mắt đỏ

Trẻ em thường bị lây đau mắt đỏ do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng chính đối tượng này lại rất dễ bị biến chứng do bố mẹ chưa quan tâm đến bé đúng cách, khiến biến chứng của đau mắt đỏ ở trẻ em trở nên nguy hiểm. Nếu có các biến chứng đau mắt đỏ ở trẻ em thì nên đi gặp Bác sĩ ngay.

Tổn thương giác mạc do đau mắt đỏ ở trẻ

Tổn thương giác mạc hay còn gọi là trầy xước giác mạc khiến trẻ bị mờ mắt, đau mắt, sợ ánh sáng hoặc cảm thấy đau nhói, bỏng rát vào mắt, cộm mắt

Tổn thương này sẽ được lành nhanh chóng nếu được điều trị đúng cách.

Loét giác mạc

Loét giác mạc là một biến chứng nguy hiểm của đau mắt đỏ ở trẻ do nó, có thể để lại những di chứng vĩnh viễn ở mắt, có thể gây mất một phần hoặc toàn bộ thị giác.

Viêm màng bồ đào

Đây cũng là một biến chứng đau mắt đỏ ở trẻ em, rất có thể trẻ sẽ bị mù lòa nếu như không được chẩn đoán và điều trị đúng cách.

Trẻ có thể bị viêm giác mạc do đau mắt đỏ
Trẻ có thể bị viêm giác mạc do đau mắt đỏ

Biến chứng viêm giác mạc

Viêm giác mạc là biến chứng của đau mắt đỏ ở trẻ em không phải là trường hợp cá biệt, ngược lại là rất phổ biến, do các bé rất hay dụi mắt, và không được giữ gìn vệ sinh cẩn thận, dẫn đến phải điều trị rất lâu bệnh mới khỏi, đồng thời khiến thị lực suy giảm.

Glocom ở trẻ

Glocom có thể do bẩm sinh hoặc là một biến chứng của đau mắt đỏ ở trẻ em, nếu không được chữa trị kịp thời thì có thể dẫn đến tình trạng mù lòa ở trẻ.

Tăng nhãn áp

Tăng nhãn áp cũng là một biến chứng khá nguy hiểm do đau mắt đỏ ở trẻ em, biến chứng này có thể dẫn đến tình trạng mù lòa ở trẻ.

Mặc dù bệnh đau mắt đỏ không ảnh hưởng đến thi lực nhưng những biến chứng của căn bệnh này thì rất nguy hiểm, bởi vậy, bạn nên cẩn trọng và chú ý đến sức khỏe của bé.

Mẹ nên chăm sóc mắt cho trẻ cẩn thận khi bị đau mắt đỏ
Mẹ nên chăm sóc mắt cho trẻ cẩn thận khi bị đau mắt đỏ

Cách hạn chế những biến chứng do đau mắt đỏ

Nếu trẻ có những dấu hiệu của đau mắt đỏ, các mẹ phải chú ý đến sức khỏe, dinh dưỡng và vệ sinh của bé để kịp thời điều trị nếu bé bị đau mắt đỏ.

Khi tiến hành điều trị, bạn không nên dùng những phương pháp chưa được kiểm định mà hãy nên gặp bác sĩ để điều trị kịp thời.

Bạn nên cho bé mang kính râm cho đến khi bé cảm thấy mắt dễ chịu hơn khi đi ra ngoài.

Bạn cũng nên sử dụng khăn ấm để chườm lên mắt cho bé đỡ cộm và nhức mắt, khiến bé hạn chế đưa tay lên dụi mắt.

Nếu khi đã điều trị bằng phương thuốc mà Bác sĩ đã đề ra không khỏi thì bạn cần đưa bé đi khám lại ngay để tránh những biến chứng do đau mắt đỏ ở trẻ em.

Đào Trịnh –  ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới