Biến chứng của sốt xuất huyết không thể xem thường

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh sốt xuất huyết nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng khôn lường đến sức khỏe người bệnh, trường hợp nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng. Một số biến chứng của bệnh sốt xuất huyết bao gồm:

Biến chứng nhức đầu nặng
Biến chứng nhức đầu nặng

Biến chứng nhức đầu nặng

Một trong những biến chứng của sốt xuất huyết dễ xảy ra và cũng là nghiêm trọng nhất. Những người bệnh có biến chứng này thường có nguy cơ xuất huyết não và tử vong cao.

Biến chứng sốt cao liên tục

Bệnh sốt xuất huyết nếu không điều trị dứt điểm thì sẽ dẫn đến một số ảnh hưởng nhất định với sức khỏe người bệnh. Nhiều trường hợp mặc dù đã khỏi bệnh những vẫn thường xuyên bị sốt cao liên tục và rất đột ngột, đây chính là biến chứng của sốt xuất huyết không thể xem nhẹ được.

Đau khớp là biến chứng của sốt xuất huyết

Những người đã từng mắc bệnh đau sốt xuất huyết thường xuyên bị đau nhức cơ bắp hoặc đau khớp nặng và không biết rõ nguyên nhân vì sao, chỉ sau khi đến khám mới được các bác sĩ chuyên khoa cảnh báo rằng đó là biến chứng của sốt xuất huyết. Trong những trường hợp này, người bệnh sẽ được kê đơn thuốc để hỗ trợ giảm đau.

Đau khớp là biến chứng của sốt xuất huyết
Đau khớp là biến chứng của sốt xuất huyết

Mất nước là biến chứng của sốt xuất huyết

Nước đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người, khi bị sốt suất huyết, cơ thể người bệnh thường bị suy nhược và mất nước trầm trọng. Mất nước được xem là biến chứng của bệnh sốt xuất huyết vì trong quá trình điều trị, bệnh nhân không cung cấp đủ nước cho cơ thể.

Biến chứng xuất huyết

Đây là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết. Người bệnh trong trường hợp này nếu không được cứu chữa kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng tử vong nhanh chóng.

Tiểu cầu thấp là biến chứng của bệnh

Sốt xuất huyết khiến cho hệ miễn dịch trong cơ thể người bệnh bị giảm sút và dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, giảm số lượng tiểu cầu trong cơ thể. Biến chứng của sốt xuất huyết này rất nguy hiểm, cần được theo dõi sát sao và điều trị kịp thời, đúng phương pháp.

Làm cho huyết áp giảm

Biến chứng của sốt xuất huyết này khiến cho lượng đường huyết trong cơ thể người bệnh giảm xuống đột ngột, huyết áp giảm và bệnh nhân sẽ cảm thấy nhợt nhạt, yếu ớt, hoa mắt, chóng mặt và khó khăn trong mọi hoạt động.

Làm cho huyết áp giảm
Làm cho huyết áp giảm

Ảnh hưởng thần kinh là biến chứng của sốt xuất huyết

Khi gặp phải biến chứng của sốt xuất huyết này, người bệnh sẽ bị mất cân bằng thần kinh và dẫn đến nguy cơ xuất huyết não, gây tử vong nhanh chóng. Hãy cẩn thận với biến chứng của bệnh học ngoại khoa này.

Làm cho cơ thể bị phát ban

Cơ thể bị phát ban, nổi mẩn là một trong những biến chứng rõ nhất của bệnh sốt xuất huyết. Biến chứng này không nguy hiểm lắm và chỉ biểu hiện ra bên ngoài sau khoảng từ 2 – 5 ngày phát bệnh.

Trên đây là những biến chứng của sốt xuất huyết không thể xem nhẹ và xem thường được. Bạn đọc cần lưu ý những biến chứng này để bảo vệ cơ thể tốt hơn khi mắc phải bệnh sốt xuất huyết.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới