Biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết ở người lớn được cảnh báo sớm nhất

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh sốt xuất huyết nếu không có biện pháp điều trị dứt điểm thì dễ xảy ra biến chứng nguy hiểm đến tính mạng. Biết được những biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết ở người lớn sẽ giúp phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời hơn.

Bệnh học sốt xuất huyết
Bệnh học sốt xuất huyết

Bệnh học sốt xuất huyết

Bệnh học nội khoa sốt xuất huyết là căn bệnh truyền nhiễm do một loại siêu vi trùng có tên là Dengue gây nên. Bệnh này có thể di truyền từ người này sang người khác qua đường truyền của muỗi vằn.

Nếu như những năm trước đây, bệnh sốt xuất huyết chỉ xảy ra với trẻ em thì hiện nay cả người lớn cũng mắc phải căn bệnh này, tỉ lệ người lớn mắc phải bệnh sốt xuất huyết và nhập viện còn nhiều hơn cả trẻ em.

Biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết ở người lớn

 • Một số biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết ở người lớn được cảnh báo sớm nhất có thể là:
 • Đột nhiên bị sốt, sốt cao, sốt kéo dài mà không rõ nguyên nhân.
 • Cơ thể người bệnh có thể sốt cao lên đến 40 độ C, có cảm giác đau đầu, mệt mỏi, cơ thể đau nhức.
 • Người bệnh có thể xuất hiện các triệu chứng tiêu chảy, buồn nôn.

Từ ngày thứ 2 đến ngày thứu 5 của bệnh sốt xuất huyết, người bệnh sẽ thấy các triệu chứng như:

Biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết ở người lớn
Biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết ở người lớn
 • Xuất hiện các nốt bầm tím xung quanh khu vực đã được tiêm thuốc điều trị là biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết ở người lớn.
 • Cơ thể xuất hiện những nốt ban đỏ, phát ban khắp cơ thể.
 • dấu hiệu xuất huyết ngoài da ở những khu vực như gan bàn tay, lòng bàn chân, cẳng tay, cẳng chân…
 • Nếu người bệnh là nữ giới thì có các biểu hiện như xuất huyết niêm mạc, chu kì kinh nguyệt thường kéo dài hơn bình thường hoặc được biểu hiện ra bên ngoài bằng việc chảy máu cam, đi tiểu ra máu hoặc chảy máu chân răng…đều là biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết ở người lớn.
 • Người bệnh có thể bị xuất huyết hệ tiêu hóa với các biểu hiện ra bên ngoài như nôn ra máu, đại tiện ra máu kèm theo các triệu chứng như đau khớp, đau nhức đầu, cơ thể co giật.
 • Biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết ở người lớn vô cùng nguy hiểm chính là sốc (thường xuất hiện vào ngày thứ 3 và ngày thứ 6 của chu kỳ bệnh). Trong trường hợp này, người bệnh sẽ thấy chân tay lạnh, bí tiểu, đại tiện ra máu…

Điều trị bệnh sốt xuất huyết bằng cách nào?

Bệnh sốt xuất huyết có nguy cơ biến chứng rất lớn, do đó, ngay khi phát hiện những biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết ở người lớn, cần tiến hành điều trị tạm thời bằng các phương pháp như:

Điều trị bệnh sốt xuất huyết bằng cách nào?
Điều trị bệnh sốt xuất huyết bằng cách nào?
 • Phải bù nước đầy đủ cho bệnh nhân để tránh trường hợp cơ thể bị mất nước nghiêm trọng. Trong trường hợp bệnh nhân không thể tiếp nhận nước bằng cách uống thông thường thì phải nhanh chóng đưa bệnh nhân đến bệnh viện để được các bác sĩ điều trị kịp thời.
 • Ngoài ra, cần giúp cho bệnh nhân ăn uống đầy đủ bằng cách xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học với những thực phẩm tốt cho sức khỏe người bị sốt và dễ dàng cho việc tiếp nhận và tiêu hóa.

Trên đây là một số biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết ở người lớn được cảnh báo sớm nhất mà người bệnh nên lưu ý. Dù là bệnh gì thì khi phát hiện sớm khả năng sẽ khỏi và ngăn ngừa biến chứng sẽ cao hơn.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới