Bố dạy con kỹ năng làm chồng Dược sĩ?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tôi là đã yêu một nữ sinh Cao đẳng Dược Hà Nội dự định cuối năm về xin bố mẹ cho phép lập gia đình. Bố dặn tôi hãy nhìn vào chiếc giường của vợ tương lai là biết cuộc sống vợ chồng sẽ hạnh phúc hay không?

đàn ông tốt số mới lấy được vợ dược sĩ

Người đàn ông tốt số mới lấy được vợ Dược sĩ

Bố tôi là người theo trường phái bảo thủ, khá ghê gớm với mẹ nhưng Bố dặn tôi lúc giận có thể cãi vã nhưng vợ con là Dược sĩ, mọi người tôn trọng gọi là Thầy thuốc nên đừng thượng cẳng chân hạ cẳng tay khi xích mích vã vã. Vợ chồng không ai tránh được lúc cãi nhau nhưng con đừng dùng những lời lẽ xúc phạm dành cho vợ làm nghề cả xã hội tôn vinh là Nghề cao quý – Thầy thuốc. Vợ chồng khi xích mích có cãi vã thì là để hiễu nhau, xóa đi những nghi kị, hiểu lầm chứ không phải để khoét sâu hố ngăn cách. Bố Mẹ đẻ ra con cũng còn chằng hiểu được con thế nên đừng mong người khác vừa mới yêu con thì sao kịp hiểu con. Phải có thời gian con trai nhé!.

Bố dạy tôi không chỉ điều hay lẽ phải mà còn dạy tôi “kỹ năng cãi nhau với vợ” khi có nhu cầu cãi nhau. Ông dặn: “cãi với đàn bà thì đừng có nói nhiều, âm lượng nói vừa đủ nghe. Loa của đàn ông phát chất âm thanh chẳng bao giờ “thanh cao” bằng đàn bà. Một Dược sĩ chân chính sẽ đủ tinh tế để biết khi nào cần trở thành “Phát thanh viên” khi nào nên “Cấm khẩu” ngay cả trong khi cuộc chiến tranh giưa 2 vợ chồng nóng nhất. Bố dặn tôi: Sau khi cãi vã với vợ thì dù to như thế nào chăng nữa thì đừng có dại mà mang chăn gối xuống đất ngủ. Hãy làm lành ngay với vợ khi thời cơ đến nếu con không muốn phải tự đi rửa bát lau nhà, thay tã bỉm cho con cái. Cuộc chiến nào cũng sẽ qua đi, chỉ tình yêu còn ở lại. Đó là kinh nghiệm làm chồng, làm cha của Bố.

Bố bảo dù con có làm nghề gì đi chăng nữa thì về nhà con vẫn là đàn ông, là trụ cột chính của gia đình bé nhỏ. Vợ Dược sĩ nghề nghiệp kiếm nhiều tiền hơn con nhưng vợ con không thể làm được những việc to lớn trọng đại mà đàn ông phải làm. Đàn ông thì phải làm việc lớn con à, như Bố đây, từ hồi lấy Mẹ con về làm vợ Bố chưa coi việc gì là việc lớn đáng phải làm nên cái thân nó đỡ vất vả.

lay-vo-duoc-si
Lấy vợ Dược sĩ, vừa khéo chiều chồng lại vừa khéo nuôi con

Những việc nhẹ nhàng thì con phải thể hiện là đàn ông sức dài vai rộng như mang cái quạt đi sửa chứ đừng tốn thời gian tự sửa. Nó vừa thể hiện sự công bằng trong công việc gia đình, vừa thể hiện vợ chồng sẻ chia. Bố bảo chưa cưới thì cứ nằng nặc muốn cưới ngay và luôn nhưng sau khi kết hôn con sẽ có lúc cảm thấy hối tiếc vì lấy vợ sớm chưa được chơi cho hết tuổi, thậm chí có lúc có mối quan hệ ngoài hôn nhân chồng vợ nhưng đó chỉ là gia vị chứ không phải khẩu phần ăn chính cho cuộc đời con được.

Vì sao con gái ít yêu chồng hơn sau khi kết hôn?

Phụ nữ khi yêu thì sẽ yêu hết mình nhưng sau khi kết hôn tình yêu của họ dành cho chồng sẽ bị san sẻ bởi phải “yêu” bố mẹ chồng, chị em nhà chồng rồi khi có con tình yêu của họ dành cho con là chính nên người chồng cảm thấy vợ yêu chồng ít hơn hồi chưa cưới.

Bố bảo việc con gái phải san sẻ tình yêu dành cho chồng là chuyện nhà có phúc nếu không thì con sẽ đau đầu phải lựa chọn một trong hai chiến tuyến Mẹ hay Vợ? Vì chuyện mẹ chồng nàng dâu là giống như Sinh Lão Bệnh Tử không ai tránh được. Thế nên đàn ông phải là sợi dây kêt nối trái tim của hai người phụ nữ yêu con nhất trên đời. Đó là Vợ, người sống trọn đời với con và Mẹ là người sinh ra con, nuôi nấng con; Dù bênh vợ đến mấy cũng đừng để mẹ con cảm thấy là đã mất con trai vào vòng tay “người đàn bà khác”.

tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-pasteur-ha-noi
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur

>> Có thể bạn quan tâm: Chớ dại mà yêu gái ngành Y.

Bố là người từng trải vì cũng yêu nhiều trước khi lấy mẹ nên Bố khuyên con trai “quá khứ là thứ đã qua, hiện tại mới là cuộc sống”. Nếu con không phải là người đàn ông đầu tiên Yêu cô ấy thì đừng chấp nhặt, cũng đừng đay nghiến vì chuyện “xử nữ” vì con đã đồng ý yêu và lấy người ta về làm vợ. Con hãy chấp nhận tất cả quá khứ của cô ấy nếu con thực sự yêu và muốn lấy cô ấy làm vợ. Đàn ông thì phải khoan dung, độ lượng và biết tôn trọng vợ dẫu biết rằng: Vợ mình là con người ta nhưng con mình là do vợ đẻ ra!

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới