Bộ GD&ĐT: Công bố kênh thông tin hỗ trợ thi THPT Quốc gia 2017

Hệ thống kênh thông tin hỗ trợ thi THPT Quốc gia 2017 và tuyển sinh ĐH, CĐ nhằm giúp cung cấp thông tin và giải đáp các thắc mắc liên quan đến kỳ thi giúp thí sinh tránh gặp phải những sai sót không đáng.

thay-doi-cua-ky-thi-thpt-quoc-gia-2017

Công bố kênh thông tin hỗ trợ thi THPT Quốc gia 2017

Kênh thông tin hỗ trợ thi THPT Quốc gia 2017

Theo đó, hệ thống sẽ hỗ trợ các thí sinh đăng ký thi kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tại địa chỉ email: hotrothi2017@moet.edu.vn và hỗ trợ đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy tại địa chỉ email: hotroxettuyen2017@moet.edu.vn. Thời gain hỗ trợ thông tin qua email là từ ngày 01/04 đến ngày 15/08/2017.

Ngoài ra, hệ thống cũng sẽ hỗ trợ thí sinh đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển qua điện thoại (vào giờ hành chính): 04-32181386 – 04-32181385. Đợt hỗ trợ sẽ tiến hành từ ngày 01/04 đến ngày 20/04/2017 và đợt 2 là từ ngày 20/06 đến ngày 14/07/2017.

Đăng ký 2 nhưng chỉ thi 1 thì sẽ không được công nhận tốt nghiệp

Trả lời thắc mắc của thí sinh về việc nếu bỏ 1 trong 2 bài thi tổ hợp đã đăng ký trước đó thì có được xét công nhận tốt nghiệp hay không? Ông Trần Văn Nghĩa ( Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) khẳng định: Thí sinh đã đăng ký bài dự thi tổ hợp nào thì phải dự thi hết các môn thành phần của bài thi đó, nếu không thi thì sẽ không được xét công nhận tốt nghiệp.

ky-thi-thpt

Nắm chắc quy chế thí thi để tránh sai lầm không đáng

Căn cứ quy chế tuyển sinh mới kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, để được xét công nhận tốt nghiệp THPT thì thí sinh phải dự thi 3 bài thi bắt buộc là Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và chọn một trong 2 bài thi tổ hợp là Khoa học xã hội hoặc Khoa học tự nhiên để thi.

Trường hợp nếu muốn thì thí sinh có thể tự đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp. Phần mềm quản lý thi sẽ lựa chọn bài thi nào cao hơn sẽ lấy để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp cho thí sinh. Trường hợp đăng ký 2 bài thi mà chỉ thi 1 bài thì sẽ không được công nhận tốt nghiệp.

Việc cho phép thí sinh đăng ký dự thi hai bài thi tổ hợp để khuyến khích các em học tập toàn diện và tạo nhiều điều kiện cho thí sinh có thêm cơ hội trong xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng – ông Nghĩa cho biết thêm.

Quy định này cũng giúp thí sinh hạn chế tình trạng dự thi phân tán, ôm đồn, tốn sức lực, thời gian mà kết quả không cao.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn