Bộ GD&ĐT thông báo lại đáp án môn Lịch sử Kỳ thi THPT Quốc gia

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Môn thi cuối cùng của Kỳ thi THPT Quốc gia kết thúc thì một loạt đáp án được cập nhật tràn lan trên mạng với tính xác thực chưa được đảm bảo. Trong đó đáp án được công bố trên website của Bộ cũng có sự thay đổi khi có nhiều thí sinh thắc mắc cũng như phản ánh về câu hỏi số 22 ở mã đề 302 môn Lịch sử (tương đương câu hỏi số 14 ở mã đề 316).

Bộ GD&ĐT thông báo lại đáp án môn Lịch sử Kỳ thi THPT Quốc gia

Bộ GD&ĐT thông báo lại đáp án môn Lịch sử Kỳ thi THPT Quốc gia

Trước những thắc mắc của các giáo viên môn lịch sử và các thí sinh về câu hỏi số 22 ở mã đề 302 môn Lịch sử, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo lên tiếng giải thích do bản thông tin ban đầu được sao chép từ đĩa nén nên có thể xảy ra lỗi nhảy ô và nhòe chữ.

Thông tin cụ thể trong câu 22 của mã đề 302 môn Lịch sử được Trung tâm Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật như sau:

“Mỹ chính thức tiến hành chiến tranh phá hoại miền Bắc lần thứ nhất khi thực hiện chiến lược chiến tranh nào ở Miền Nam”:

  1. Chiến tranh cục bộ
  2. Đông Dương hóa chiến tranh
  3. Việt Nam hóa chiến tranh
  4. Chiến tranh đặc biệt

Đối với câu hỏi trên, đáp án chính xác là đáp án D (Chiến tranh đặc biệt).

Câu 22 của mã đề 302 môn Lịch sử trong kỳ thi quốc gia

Câu 22 của mã đề 302 môn Lịch sử trong kỳ thi quốc gia

Hoang mang trước thay đổi đáp án môn Lịch sử

Trước việc thay đổi đáp án môn Lịch sử Kỳ thi THPT Quốc gia không chỉ gây hoang mang cho các giáo viên bộ môn lịch sử mà còn khiến các thí sinh không biết nên tin vào đáp án nào. Chiều 24/6/2017, trên phương tiện truyền thông và website của Bộ Giáo dục & Đào tạo đã công bố đáp án các môn thi THPT Quốc gia, trong đó câu hỏi số 22 ở mã đề 302 môn Lịch sử có đáp án là A
(Chiến tranh cục bộ) nhưng một ngày sau đó trên cổng thông tin của Bộ cập nhật lại đáp án có đóng dấu đỏ thì đáp án của câu hỏi trên chuyển từ A sang đáp án D.

Nhằm giúp giải đáp trong nghi vấn đáp án của môn thi Lịch sử, Trưởng Ban đề thi quốc gia 2017, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo), ông Sái Công Hồng trả lời trước báo chí truyền thông rằng không có chuyện đổi đáp án môn Lịch sử so với ban đầu.

Theo ông Hồng, đáp án chính thức của các môn thi là bản cứng có chữ ký của Tổ trưởng tổ ra đề thi của các môn thi và có ký duyệt của Chủ tịch hội đồng ra đề thi. Khi  Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 kết thúc, Hội đồng ra đề thi tiến hành in sao các đáp án và đóng dấu treo để đảm bảo tính pháp lý của các đáp án khi chuyển các Hội đồng thi của các địa phương để tổ chức chấm thi. Vì vậy có thể trong quá trình xuất file đã xảy ra lỗi kỹ thuật nên đáp án có sự thay đổi khi nhảy từ A sang D.Ông Hồng cũng khằng định đáp án chính xác chỉ có một nên trong câu 22 của mã đề 302, phương án D chính xác và được tính điểm khi thí sinh chọn đáp án D.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Từ những công bố đáp án Kỳ thi THPT Quốc gia do Bộ GD&ĐT công bố, mỗi thí sinh có thể tính và ước lượng số điểm mà mình có thể đạt được để có thể nhanh chóng gửi hồ sơ xét tuyển  vào các Trường Đại học, Cao đẳng phù hợp. Trong trường hợp tốt nghiệp THPT Quốc gia bạn hoàn toàn có cơ hội trở thành sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đem đến cho bạn cơ hội được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được đào tạo những kỹ năng cần thiết để ra trường xin được việc và làm được việc. Đến với Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM, người học sẽ có cơ hội khẳng định khả năng của bản thân cũng như đáp ứng được nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường. Hiện Nhà trường đang đào tạo 3 chuyên ngành chính: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm. Những sinh viên sau khi học tập tại đây sau khi ra trường đều tìm được việc và làm được việc theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 đầy đủ bao gồm các giấy tờ sau:

  • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng năm 2017 (theo mẫu của Nhà trường).
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT nếu thí sinh đã tốt nghiệp từ những năm trước.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh tốt nghiệp năm 2017.
  • Học bạ THPT bản photo có công chứng.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh (hoặc người nhà) vào phần người nhận để trường gửi giấy báo nhập học.
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng chính sách được hưởng ưu tiên).

Đây cũng là mẫu hồ sơ áp dụng chung khi xét tuyển Cao đẳng Y Dược nói chung. Bên cạnh chương trình đào tạo Cao đẳng chính quy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn mở các lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Y Dược… với thời gian đào tạo được rút ngắn và mức chi phí tiết kiệm.

Nếu yêu thích và có mong muốn theo đuổi ngành Y Dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng, bạn cần nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để có thể nộp vào địa chỉ trường đào tạo mình mong muốn. Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017, thí sinh có thể liên hệ theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895.

Nguồn – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới