Bỏ túi 4 bài thuốc Nam chữa bệnh rối loạn tuần hoàn não cực hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay nhiều người e ngại sử dụng thuốc Tây y để chữa bệnh rối loạn tuần hoàn não, vì nó vừa đắt đỏ lại có thể gây ra những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Vậy nên việc sử dụng những bài thuốc Nam chữa bệnh rối loạn tuần hoàn máu vừa hiệu quả, tiết kiệm lại cực an toàn cho sức khỏe là một gợi ý bạn không nên bỏ qua.

Sơn tra bài thuốc Nam chữa bệnh rối loạn tuần hoàn não

Sơn tra bài thuốc Nam chữa bệnh rối loạn tuần hoàn não

Những bài thuốc Nam chữa bệnh rối loạn tuần hoàn não

Theo y học cổ truyền bệnh rối loạn tuần hoàn máu cực kỳ nguy hại cho sức khỏe, nếu không được điều trị kịp thời và dứt điểm, nó gây ra nhiều biến chúng đáng sợ như: không nói được, chân tay bị liệt hoặc nhồi máu não, dẫn tới nguy cơ tử vong cao. Chính vì vậy việc áp dụng các bài thuốc Nam dưới đây, giúp điều trị bệnh tận gốc cực hiệu quả.

Bài thuốc 1:

Khi bị bệnh rối loạn tuần hoàn máu, bạn cần tăng cường bổ sung những thực phẩm giàu sắt, để giúp bổ sung máu cho não hoạt động hiệu quả trở lại.

Với món canh nấm hương, kết hợp cùng với mộc nhĩ, cho nấu canh cũng giúp bạn điều trị bệnh hiệu quả, vì nó có tác dụng giảm mỡ máu và tăng cường hoạt động lưu thông máu lên não. Với món canh này, bạn có thể ăn 2-3 lần trong tuần.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng nấm linh chi đem xay nhỏ, hãm uống. Do nấm linh chi rất lành lại tốt cho sức khỏe, nên  bạn có thể sử dụng lâu dài.

Nấm hương bài thuốc Nam chữa bệnh rối loạn tuần hoàn não

Nấm hương bài thuốc Nam chữa bệnh rối loạn tuần hoàn não

Bài thuốc 2:

Nguyên liệu trong bài thuốc này bạn chỉ cần sử dụng gốc của cây rau cần, đem rửa sach và sắc lấy nước uống hàng ngày. Bài thuốc Nam chữa bệnh rối loạn tuần hoàn não này cực lành tính và hiệu quả.

Không những vậy, bài thuốc từ cây rau cần trên còn chữa được bệnh mỡ máu cao, huyết áp cao, huyết ứ, đờm ẩm nhiều mà không cần dùng tới thuốc.

Bài thuốc 3:

Hành tây còn là một vị thuốc Nam dùng để chữa nhiều bệnh, trong đó có cả bệnh rối loạn tuần hoàn não. Khi sử dụng hành tây, bạn có thể cho lên xào hoặc luộc,… đều giúp tăng cường máu lên não cực hữu hiệu.

Bài thuốc 4:

Bài thuốc này gồm có các vị như sau: Sơn tra 10g, quyết minh tử 10g, hoa cúc 10g. Bạn đem tất cả những nguyên liệu trên sắc nước uống thay trà hàng ngày.

Những điều người bệnh rối loạn tuần hoàn não cần chú ý

Hành tây bài thuốc Nam chữa bệnh rối loạn tuần hoàn não

Hành tây bài thuốc Nam chữa bệnh rối loạn tuần hoàn não

Trên đây là những bài thuốc Nam chữa bệnh rối loạn tuần hoàn não hiêu quả mà bạn nên tham khảo và sử dụng khi cần. Tuy nhiên khi sử dụng bất cứ bài thuốc Nam nào trên đây, bạn cũng cần kiên trì sử dụng trong thời gian dài, mới cho hiệu quả điều trị bệnh như ý.

Hiện nay, để điều trị bệnh rối loạn tuần hoàn não, bạn cần xây dựng một chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý. Việc này vừa giúp bạn nâng cao sức khoẻ, lại giúp đẩy lui bệnh một cách hiệu quả.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới