Bỏ túi 7 bài thuốc dân gian chữa bệnh thấp tim siêu hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay y học hiện đại có rất nhiều cách điều trị bệnh thấp tim, tuy nhiên phương pháp chữa bệnh bằng thuốc dân gian vẫn được nhiều người ưa chuộng hơn vì vừa hiệu quả lại an toàn cho sức khỏe. Dưới đây là một số bài thuốc dân gian chữa bệnh thấp tim hiệu quả được nhiều người áp dụng.

Lá lốt bài thuốc dân gian chữa bệnh thấp tim

Lá lốt bài thuốc dân gian chữa bệnh thấp tim

Những bài thuốc dân gian chữa bệnh thấp tim

  • Bài thuốc 1:

Các loại thảo dược trong bài thuốc này gồm có: Sài đất 30g, lá lốt 20g bạc hà 12g, lá hẹ 12g, húng chanh 20g. Tất cả các loại thảo dược trên, bạn đem giã nát, sau đó cho thêm 10ml nước sôi rồi vắt nước cốt để uống. Tuy nhiên, bạn có thể cho thêm đường để dễ uống hơn. Và bạn cũng nên uống 4-5 lần trong ngày.

  • Bài thuốc 2:

 Bồ công anh cũng là một vị thuốc Nam đặc trị bệnh thấp tim hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị bồ công anh 20g, quả bồ bồ 20g, lá hương nhu 20g, sen cạn 20g, ngải cứu 20g. Tất cả các loại thảo dược trên bạn cho đun nước uống. Và khi uống nên chia uống 3 lần trong ngày.

  • Bài thuốc 3:

Thảo dược bạn cần chuẩn bị gồm có atisô 50g, lá bông trang 120g, kim ngân 100g, lá lốt 50g, sài đất 100g. Những nguyên liệu trên bạn đem sắc nước uống ngày 2 lần. Với bài thuốc này, bạn có thể tận dụng bã thuốc  đắp vào nơi sưng tấy viêm khớp do bệnh thấp tim sẽ giúp làm dịu cơn đau hiệu quả. Bởi vậy theo thầy thuốc thì đây là bài thuốc dân gian chữa bệnh thấp tim cực kỳ hiệu quả.

Quế chi bài thuốc dân gian chữa bệnh thấp tim

Quế chi bài thuốc dân gian chữa bệnh thấp tim

  • Bài thuốc 4:

Bài thuốc này, bạn cần chuẩn bị các loại thảo dược như cam thảo đất, thổ phục linh, ké đầu ngựa, đan sâm. Cũng như những bài thuốc trên, bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nấu nước và uống thay nước lọc. Bài thuốc này có tác dụng chữa sốt cao, giảm nóng miệng môi khô hiệu quả.

  • Bài thuốc 5:

Rau sam cũng là một trong những bài thuốc dân gian chữa bệnh thấp tim cực đơn giản và tiết kiệm. Cách làm bài thuốc này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho 200 rau sam rửa sạch cho nước nấu kỹ là lấy nước sử dụng được. Bài thuốc này vừa đơn giản những có công dụng chữa thấp khớp cấp cũng như ngừa biến chứng tim cực hiệu quả.

  • Bài thuốc 6:

Những loại thảo dược bạn cần chuẩn bị gồm: hoàng bá, tang chi mỗi vị 12g, thạch cao 20g, quế chi 8g, thương truật 8g, ngạnh mễ 20g. Theo thầy thuốc tư vấn, với bài thuốc này bạn nên sắc uống đều đặn 2 lần trong ngày, uống liên tục trong vòng 1 tuần.

atiso bài thuốc dân gian chữa bệnh thấp tim

Atiso bài thuốc dân gian chữa bệnh thấp tim

  • Bài thuốc 7

Bài thuốc này gồm có các loại thảo dược như: Ma hoàng 8g, bạch truật, quế chi mỗi loại 8g; bạch thược, phòng phong, liên kiều mỗi vị 12g. Những vị thuốc trên bạn đổ ngập nước rồi đun kỹ lấy nước uống hàng ngày.

Như vậy, ngoài việc điều trị bằng thuốc Tây, bạn cũng có thể kết hợp sử dụng những bài thuốc dân gian chữa bệnh thấp tim hiệu quả trên đây. Những bài thuốc này vừa giúp trị bệnh triệt để, vừa tiết kiệm cho túi tiền mà bạn nên lưu lại và sử dụng khi cần nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới