Bỏ túi những bài thuốc dân gian đặc trị bệnh hắc lào ngay tại nhà

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh hắc lào gây ngứa ngáy suốt ngày, rất phiền toái và trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người bệnh. Tuy nhiên có nhiều bài thuốc dân gian đặc trị bệnh hắc lào hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Chỉ với những bài thuốc đơn giản từ chuối xanh, vỏ cây đại, rau sam… lại giúp phòng và điều trị căn bệnh khó chịu trên triệt để mà không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. 

Rau sam bài thuốc dân gian đặc trị bệnh hắc lào.

Những bài thuốc dân gian chữa bệnh hắc lào

  • Chuối tiêu xanh

Dùng quả chuối tiêu xanh trị bệnh hắc lào cực đơn giản, tiết kiệm lại đem lại những hiệu quả khiến nhiều người bất ngờ. Vì trong chuối xanh có các chất giúp làm ức chế sự phát triển của vi khuẩn nấm gây bệnh hắc lào, làm mất môi trường sống của vi khuẩn, từ đó diệt tận gốc làm khỏi bệnh rất hiệu quả.

Chuối tiêu xanh hay còn có tên là chuối lùn khi sử dụng chữa bệnh hắc lào, người bệnh đem xắt từng lát một. Sau đó rửa sạch chỗ có hắc lào, cạo da bị bệnh cho đỏ lên rồi xát chuối xanh lên để cho vết hắc lào có mủ chuối tự khô.

  • Rau sam

Rau sam ngoài việc được sử dụng là một loại thực phẩm trong cuộc sống hàng ngày, còn có công dụng chữa bệnh hắc lào cực tuyệt vời. Theo tư vấn từ các Y sĩ Y học cổ truyền khi bị hắc lào, người bệnh có thể lấy một lượng lớn rau sam rửa sạch, sắc thật đặc, sau đó lấy nước cốt rau sam nấu với sáp ong. Khi sáp ong chảy ra thì cho cô thành cao, và dùng cao này đắp lên vết thương trên da bị hắc lào.

  • Bột long não

Khi bị bệnh hắc lào, người bệnh cũng có thể sử dụng bột long não, kết hợp với lá húng chanh như một bài thuốc dân gian chữa hắc lào tuyệt vời.

Người bệnh chỉ cần lấy 12 gr bột long não, 100 gr rễ húng chanh giã nhỏ. Sau đó trộn thật đều hai vị trên rồi vắt thêm một quả chanh vào thuốc này để bôi hằng ngày lên các vết hắc lào là được. Nếu kiến trì sử dụng trong nhiều ngày, thì bài thuốc này sẽ giúp bệnh thuyên giảm rõ rệt.

  • Mảnh gáo dừa

Người bệnh có thể mảnh gáo dừa đã đốt lên, lấy nhựa và bôi vào da  bị hắc lào cũng rất hiệu nghiệm.

Gáo dừa khô thuốc dân gian chữa bệnh hắc lào.

Gáo dừa khô thuốc dân gian chữa bệnh hắc lào.

  • Lá trầu không

Lá trầu không một vị thuốc Nam thường được dùng trong các bài thuốc chữa bệnh hắc lào hiệu quả.

Lá trầu không có thể kết hợp cùng hạt thảo quết muồn 100gr, khế chua, tất cả đem rủa sạch, thaisn hỏ và giã nhuyễn, sau đó bọc vào vải rồi đắp lên vết thương bị hắc lào.

  • Vỏ cây đại

Người bệnh có thể sử dụng vỏ cây đại tươi 50 g, củ chút chít 50 g, cồn 70 độ 100 ml. Hai vị thuốc  vỏ cây đại và củ chút chít đem rửa sạch, giã nát, rồi ngâm vào cồn 7 ngày, dùng bôi vào chỗ hắc lào ngày 1-2 lần trong ngày.

Trên đây là một số bài thuốc dân gian đặc trị bệnh hắc lào mà bạn nên tham khảo và sử dụng khi cần. Bên cạnh việc sử dụng thuốc điều trị, bạn cần có một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học, kết hợp với việc tập luyện thể thao để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể chống lại bênh.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới