Bỏ túi những bài thuốc Đông y chữa bệnh đau vai gáy cực hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh đau vai gáy là căn bệnh thường gặp và bất cứ ai cũng có nguy cơ mắc phải, đặc biệt là những người ở tuổi trung niên và người già. Bệnh thường kéo dài dai dẳng và dễ bị tái phát, bởi vậy việc lạm dụng quá nhiều thuốc Tây sẽ không tốt cho sức khỏe. Vậy nên hiện nay việc sử dụng những bài thuốc Đông y chữa bệnh đau vai gáy vừa an toàn cho sức khỏe, tiết kiệm lại hiệu quả là một gợi ý không tồi cho bạn.

Thuốc Đông y chữa bệnh đau vai gáy

Thuốc Đông y chữa bệnh đau vai gáy

Trong y học cổ truyền thì bệnh đau vai gáy là căn bệnh nguy hiểm, bệnh nếu không được điều trị hiệu quả, thì nguy cơ có thể gây tổn thương gân cơ và dẫn đến teo cơ vĩnh viễn. Trong Đông y chia bệnh đau vai gáy ra làm 3 thể khác nhau đó là thể phòng hàn, thể phong huyết và thể huyết ứ. Và ở mỗi thể bệnh thì lại có thể điều trị khác nhau.

Những bài thuốc Đông y chữa bệnh đau vai gáy hiệu quả

  • Thể phong hàn thấp

Bệnh đau vai gáy ở thể phong hàn thấp, thường xảy ra đột ngột. Nguyên nhân là do do lạnh xâm phạm vào các đường kinh mạch ở vai gáy gây ra.

Triệu chứng thường gặp là người bệnh đột nhiên cảm thấy vai gáy bị cứng, đau và việc quay cổ khó khăn, sợ lạnh, rêu trắng, mạch phù. Khi có những triệu chứng bệnh trên, bạn có thể sử dụng một trong những bài thuốc sau đây.

Bài thuốc 1:

Bài thuốc Đông y chữa bệnh đau vai gáy gồm có các vị sau: can khương 8g, cam thảo 6g, thương truật 8g, phục linh 12g, ý dĩ 12g, quế chi 8g, xuyên khung 12g. Với các vị thuốc này, bạn nên sắc uống ngày 1 thang và uống làm 3 lần trong ngày.

Can khương vị thuốc Đông y chữa bệnh đau vai gáy

Can khương vị thuốc Đông y chữa bệnh đau vai gáy

Bài thuốc 2:

Các vị thuốc gồm có: khương hoạt 12g, quế chi 8g, độc hoạt 12g, xuyên khung 10g, nhũ hương 6g, đương quy 12g, chích cam thảo 6g, cành dâu 40g, mộc hương  8g, tần giao 12g. Với các vị thuốc này bạn nên sắc uống ngày 1 thang và chia 3 lần uống trong ngày.

  • Thể phong thấp nhiệt

Triệu chứng của thể phong thấp nhiệt này thường là người bệnh bị đau vai gáy kèm theo đau nhức khắp người. Bên cạnh đó người bệnh còn có thể bị cảm cúm, cổ cứng đau khó quay.

Khi có những triệu chứng bệnh trên, bạn có thể sử dụng các vị thuốc Đông y sau: khương hoạt 8g, bạch thược 12g, bạch chỉ 10g, cát cánh 12g, thạch cao 12g, hoàng cầm 8g. Sắc uống ngày 1 thang và bạn cũng chia 3 lần uống trong ngày.

  • Thể can thận hư

Thể can thận hư thường do người bệnh bị thoái hóa đốt sống cổ gây ra. Triệu chứng bệnh ở thể này thường là người bệnh bị đau cứng gáy, khó quay cổ, cúi xuống khó khăn, bị co giật hoặc càng đi lại nhiều lại càng đau.

Cam thảo vị thuốc Đông y chữa bệnh đau vai gáy

Cam thảo vị thuốc Đông y chữa bệnh đau vai gáy

Bài thuốc:

Bài thuốc gồm có các vị sau: khương hoạt 8g, xích thược 12g, phòng phong12g, nghệ vàng 12g, hoàng kỳ 12g, đương quy 12g. Với bài thuốc này, bạn cũng nên sắc uống ngày 1 thang và  chia đều cho 3 lần uống.

Trên đây là những bài thuốc Đông y chữa bệnh đau vai gáy hiệu quả lại an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên khi sử dụng bất kỳ bài thuốc Đông y nào trên đây, bạn cần kiên trì sử dụng trong một thời gian nhất đinh, thì mới đem lại hiệu quả chữa trị bệnh như ý.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới