Bộ Y tế: Đã có kết quả giám định pháp y vụ 2 người tử vong ở bệnh viện Đa khoa Trí Đức

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bà Trần Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đã có kết quả giám định pháp y vụ 2 người tử vong ở bệnh viện Đa khoa Trí Đức. Và trong ngày hôm nay, sẽ có kết qủa giám định pháp y tới cơ quan báo chí.

Kết quả giám định pháp y

Kết quả giám định pháp y

Đã có kết quả giám định pháp y

Theo tin tức báo mới, thì tối ngày 20/2, trao đổi với báo chí, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đã có kết quả giám định pháp y hai trường hợp bệnh nhân tử vong tại bệnh viện Đa khoa Trí Đức.

Bà Hà cho biết, “Chiều ngày 18/2, chúng tôi đã có buổi làm việc với cơ quan công an và đã được bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ việc. Trong đó có cả kết quả giám định pháp y. Và trong ngày 21/2, Sở y tế sẽ tổ chức họp hội đồng chuyên môn, cũng như mời các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực này. Ngay sau khi có kết luận từ hội đồng chuyên môn, chúng tôi sẽ công khai tới báo chí”.

Trong việc xử lý vụ việc 2 người tử vong, tại bệnh viện Đa khoa Trí Thức, phó giám đốc Sở  Y tế cũng cho biết, phía cơ quan chức năng luôn tích cực điều tra để đem đến kết luận cuối cùng.

Tuy nhiên theo bà Hà lý giải, thì quy trình điều tra cần cẩn trọng và đúng quy trình. Bởi vì việc điều tra thường có rất nhiều thủ tục phức tạp. Ngay cả việc khám nghiệm tử thi, để tìm nguyên nhân tử vong của bệnh nhân cũng không hề đơn giản.

Đã có kết quả giám định pháp y

Đã có kết quả giám định pháp y

Sẽ có câu trả lời thỏa đáng cho người nhà bệnh nhân

Còn theo bà Phạm Thị Ngọc Bích, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trí Đức cho hay, ngay sau khi sự cố xảy ra sự cố 2 bệnh nhân tử vong sau khi gây mê, phía bệnh viện đã cho các bác sĩ chuyên khoa dừng toàn bộ các hoạt động phẫu thuật, thủ thuật… có liên quan đến gây mê.

Cũng theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trí Đức, “Chúng tôi cũng mong muốn cơ quan điều tra, Sở Y tế, Bộ Y tế Hà Nội sớm đưa ra kết luận về nguyên nhân tử vong của nạn nhân”. Bởi vì  tính đến thời điểm này, thì phía bệnh viện chưa nhận được kết luận gì từ cơ quan điều tra.

Vì chưa có kết luận, nên hiện tại phía bệnh viện không có cơ sở nào để làm việc, cũng như trả lời những câu hỏi mà người nhà bệnh nhân mong muốn. “Sau khi có kết luận cuối cùng, thì phía bệnh viện sẽ có buổi làm việc trực tiếp với gia đình các nạn nhân, từ đó đưa ra hướng giải quyết”, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trí Đức cho biết. Và đến thời điểm này, đã có kết quả giám định pháp y.

Đã có kết quả giám định pháp y vụ hai người tử vong tại bệnh viện Trí Đức

Đã có kết quả giám định pháp y  vụ hai người tử vong tại bệnh viện Đa khoa Trí Đức

Trước đó, sáng 25/12, tại bệnh viện Đa khoa Trí Đức đã xảy ra vụ việc không mong muốn khiến 2 bệnh nhân tử vong sau gây mê. Trong khi đó trước khi vào bệnh viện, thì cả 2 nạn nhân hoàn toàn khỏe mạnh. Vì phía hai gia đình các nạn nhân không đồng tình với phỏng đoán là “sốc phản vệ” nên đã đồng loạt kêu oan.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới