Bộ Y tế: Đổi mới hướng đến sự hài lòng người bệnh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhằm biểu dương những nỗ lực không ngừng nghỉ của ngành Y trong việc thực hiện đổi mới hướng tới sự hài lòng của người bệnh với tên gọi “Y tế Việt Nam- Đổi mới hướng đến sự hài lòng người bệnh”. Đồng thời cũng trong chương trình sẽ tôn vinh 134 thầy thuốc vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân”, cùng nhiều bác sĩ có thành tích xuất sắc đang hoạt động trong lĩnh vực y tế.

Đổi mới hướng tới sự hài lòng bệnh nhân

 

Đổi mới hướng tới sự hài lòng bệnh nhân

Kỷ niệm 62 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Theo tin tức báo mới thì vào tối ngày 27/2/2017, Bộ Y tế sẽ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm biểu dương những nỗ lực tích cực  của ngành trong việc thực hiện đổi mới hướng tới sự hài lòng người bệnh.

Đồng thời tại chương trình cũng sẽ tôn vinh những thầy thuốc vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân”. Ngoài ra còn có  6 cá nhân thuộc ngành y tế, cũng được phong tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc” và nhiều bác sĩ xuất sắc hiện đang công tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau của ngành y tế.

Theo thông tin của Bộ Y tế, thì sau năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, ngành y tế đang có những chuyển biến tích cực, trong việc đổi mới toàn diện hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Trong đó có đổi mới cơ chế hoạt động, cũng như cơ chế tài chính, phong cách, và thái độ phục vụ của cán bộ, sử dụng cán bộ…

Ngành Y đổi mới hướng tới sự hài lòng bệnh nhân

Ngành Y đổi mới hướng tới sự hài lòng bệnh nhân

Trình diễn các sáng tác ca ngợi vẻ đẹp của người thầy thuốc

Những nỗ lực này sẽ được minh chứng một phần, thông qua cuộc giao lưu với các cán bộ y tế tiêu biểu ngay tại chương trình “Y tế Việt Nam- Đổi mới hướng đến sự hài lòng người bệnh”. Ngay từ những người hoạch định chiến lược y tế, cho đến các thầy thuốc, bác sĩ làm công tác trực tiếp điều trị bệnh nhân, y tế dự phòng, từ những bác sĩ đầu ngành phát minh ra những kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán, đến việc bồi dưỡng kỹ năng cho những bác sĩ trẻ vừa mới ra trường.

Bên cạnh đó thì xen kẽ trong chương trình chính là những phóng sự cảm động về những người thầy thuốc, đã hết lòng cứu chữa bệnh nhân, không ít người trong số các y bác sĩ đó đã  mạo hiểm cả tính mạng và bất chấp những rủi ro ảnh hưởng tới tương lai sức khỏe của mình. Đáng trân trọng hơn là,  những đóng góp thầm lặng nhưng vô cùng quan trọng của những người làm công tác y tế dự phòng, như phòng chống dịch, công tác hậu cần, an toàn thực phẩm…

Bộ Y tế đổi mới hướng tới sự hài lòng bệnh nhân

Bộ Y tế đổi mới hướng tới sự hài lòng bệnh nhân

Cũng trong chương trình “Y tế Việt Nam- Đổi mới hướng đến sự hài lòng người bệnh” sẽ diễn các sáng tác ca ngợi vẻ đẹp của những người làm thầy thuốc của các nhạc sĩ nổi tiếng cũng như của chính các thầy thuốc sáng tác. Chương trình này sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của VTV1 lúc 20h10 ngày 27/2/2017, mời các bạn cùng chú ý đón xem nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới