Bộ Y tế quyết định tăng viện phí với bệnh nhân không có BHYT từ 20/6

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tin tức mới cập nhật, mức viện phí này áp dụng với khu vực Hà Nội, TP.HCM và một số bệnh viện trực thuộc các trường đại học Y dược. Mức viện phí được điều chỉnh được quy định tại thông tư 02/2017/TT-BYT về giá dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của BHYT (Thông tư 02).

Bộ Y tế quyết định tăng viện phí với bệnh nhân không có BHYT từ 20/6

Theo đó, 50 bệnh viện nằm trong diện tăng viện phí là bệnh viện hạng đặc biệt, bệnh viện chuyên khoa, bệnh viện hạng. Địa bàn áp dụng thuộc Hà Nội, TPHCM và một số bệnh viện thuộc các trường Đại học Y Dược. Theo đó, đơn vị này sẽ chính thức điều chỉnh tăng viện phí đối với đối tượng là bệnh nhân không có Thẻ bảo hiểm y tế… Thông tin mới nhất này được nhiều bạn sinh viên, giảng viên đến từ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quan tâm. Đặc biệt là với đối tượng chưa đóng BHYT.

Thời gian áp dụng là vào ngày 20/6, Bộ Y tế chính thức điều chỉnh viện phí với hơn 50 bệnh viện hạng đặc biệt, bệnh viện chuyên khoa, bệnh viện hạng 1 thuộc Hà Nội, TPHCM và một số bệnh viện thuộc các trường Đại học Y Dược. Quy định này được chỉ ra rõ tại Thông tư số 02/2017/TT-BYT quy định mức tối đa khung giá dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ BHYT trong các cơ sở khám, chữa bệnh của Nhà nước. Việc này cũng đã được thông báo trước đó nhằm tạo điều kiện cho người bệnh kịp mua BHYT.

Theo lời một người thân của một giảng viên của Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur làm cán bộ trong ngành bảo hiểm thì đợt tăng phí này sẽ có mức tăng nhất định. Cụ thể đợt tăng viện phí này, có trên 1.900 dịch vụ y tế sẽ được áp dụng giá viện phí mới, với mức tăng giá từ 20%-25%. Đồng thời bên cạnh đó cũng có những dịch vụ tăng từ 2-3 lần, theo đó tiền khám tại bệnh viện hạng đặc biệt và hạng 1: 39.000 đồng/lượt; hạng 2: 35.000 đồng/lượt; hạng 3: 31.000 đồng/lượt; hạng 4, trạm y tế xã: 29.000 đồng/lượt. Những mức viện phí trên đều được quy định rõ ràng.

Theo đó, tại các địa phương sẽ được HĐND quy định thời điểm áp dụng mức viện phí mới. Mức giá này có thể bằng hoặc thấp hơn mức giá tối đa, phù hợp nhất. Như vậy, việc tăng viện phí của Bộ Y tế đã trở thành động thái đẩy mạnh tỷ lệ đóng BHYT trong cả nước.

Trang Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới