Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hà Nội báo cáo vụ Bác sĩ bị hành hung bất tỉnh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sở Y tế Hà Nội phải báo cáo về Cục Khám chữa bệnh của Bộ Y tế trước ngày 20/4 làm rõ vụ bác sĩ Lê Quang Dương, Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất, Hà Nội bị người nhà bệnh Nhi hành hung đến bất tỉnh.

Bac-si-le-quang-duong

Bác sĩ Lê Quang Dương

Trước đó, ngày 17/4, khi đang thực hiện nhiệm vụ ở Khoa Nhi của bệnh viện thì bác sĩ Lê Quang Dương bị người nhà bệnh nhân hành hung khiến anh bị bất tỉnh, chảy nhiều máu. Hiện tại, bác sĩ Dương đang được cấp cứu ở Khoa Ngoại của bệnh viện.

Công văn của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế do ông Mai Trọng Khoa – Phó Cục trưởng ký, nội dung có nêu:

Ngày 17/4/2017 theo Tin Y học mới nhất trên Báo điện tử Infonet có đăng bài “Bác sỹ bệnh viện đa khoa Thạch Thất bị hành hung”, nội dung bài báo phản ánh về trường hợp một bác sỹ bị người nhà người bệnh hành hung tại phòng Hành chính khoa Nhi của Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất trong khi đang thực hiện nhiệm vụ.

bac-si-duong-su-khi-bi-hanh-hung

Bác sĩ bị hành hung gây hoang mang cho cán bộ Y tế

Về việc này, sau khi nghiên cứu, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hà Nội tổ chức thăm hỏi động viên; Chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất quan tâm công tác cấp cứu, điều trị phục hồi sức khoẻ và tâm lý cho bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện bị người nhà bệnh nhân hành hung trong khi đang làm nhiệm vụ.

Chỉ đạo Bệnh viện phối hợp với Cơ quan Công an điều tra xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội phải rà soát, chấn chỉnh công tác an ninh, trật tự tại các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế quản lý, bảo đảm an toàn cho cán bộ và nhân viên Y tế khi cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh tại các điểm nóng trong bệnh viện.

Báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 20/4/2017 để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ.

Nguồn: Theo Infonet – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới