BV Ung bướu TP.HCM kỷ luật Điều Dưỡng cấp cứu bệnh nhân trên sàn nhà

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo tin tức mới cập nhật thì sáng nay, ngày 6/7, Điều Dưỡng liên quan đến sự việc là chị Thái Thị Thanh thực hiện đường truyền cấp cứu khi nạn nhân đang nằm trên sàn nhà đã bị nhắc nhở cấp khoa và làm bản kiểm điểm.

BV Ung bướu TP.HCM kỷ luật Điều Dưỡng cấp cứu bệnh nhân trên sàn nhà

BV Ung bướu TP.HCM kỷ luật Điều Dưỡng cấp cứu bệnh nhân trên sàn nhà

Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Diệp Bảo Tuấn cho biết, không có việc kỷ luật điều dưỡng Thanh. Điều dưỡng Thanh chỉ bị nhắc nhở cấp khoa, tạm ngưng công tác chuyên môn để làm bản tự kiểm điểm. Theo ông Tuấn, do bệnh viện giải thích không rõ nên gây hiểu lầm về việc điều dưỡng Thanh bị kỷ luật.

Điều dưỡng Thanh chỉ bị tạm nghỉ công việc trong sáng 4/6 để làm tường trình. Việc nhắc nhở này không ảnh hưởng tới chị Thanh. Trong tháng 6, điều dưỡng này vẫn được chấm loại A – hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Theo ông Tuấn, bệnh nhân 55 tuổi bị ung thư phổi di căn xương, di căn não. Do quá tải nên người bệnh phải nằm chung giường với một người khác. Khi thấy nóng bức, bệnh nhân đã mang chiếu xuống đất nằm cho mát.

Người bệnh bị lên cơn co giật, lơ mơ, nguyên nhân là do sau thời gian điều trị hóa chất gây kích thích não phát xung động ngoài ý muốn. Khi nhận tin báo từ người nhà, điều dưỡng Thanh nhận định đây là trường hợp nguy hiểm nên tiến hành cấp cứu ngay.

Hình ảnh điều dưỡng Thanh cấp cứu cho bệnh nhân ngay trên sàn nhà.

Hình ảnh điều dưỡng Thanh cấp cứu cho bệnh nhân ngay trên sàn nhà.

Lãnh đạo bệnh viện cho biết, trường hợp cấp cứu khẩn cấp thì có thể bỏ qua quy trình để tận dụng thời gian cứu sống người bệnh. Tuy nhiên, bệnh viện vẫn nhắc nhở điều dưỡng Thanh đảm bảo quy trình khi thời gian cho phép nhằm an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

Nói về sự việc ngày 4/6, điều dưỡng Thái Thị Thanh (52 tuổi) cho biết, chị đang trực ở khoa thì nghe người nhà chạy lên báo bệnh nhân bị co giật, lơ mơ. Khi xuống phòng thấy người bệnh nằm dưới gầm giường, chị có nhắc lên trên nằm nhưng người nhà nói bà đau quá không lên được nên chị đo mạch, huyết áp luôn tại chỗ.

Chị chia sẻ: “Khi ấy tôi nghĩ tình trạng người bệnh nguy hiểm và cũng do áp lực từ gia đình hối thúc nên tôi cấp cứu ngay. Khi bệnh viện yêu cầu làm bản kiểm điểm, tôi cũng tự thấy mình làm chưa đúng nên đã nhận lỗi và không có thắc mắc gì”.

Thời điểm hiện tại, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đang điều trị cho 15.600 bệnh nhân ngoại trú, mỗi ngày thăm khám từ 1.800 – 2.000 bệnh nhân. Nhiều năm qua, bệnh viện đã tìm cách giảm tải, tuy nhiên tới nay vẫn còn quá tải 130%.

Thông tin trên cũng được nhiều bạn sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hết sức quan tâm đến sự việc này.

Nguồn theo Báo Infonet – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới