Các bậc cha mẹ hãy buông điện thoại và quan tâm đến con hơn

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Từ khi điện thoại thông minh được phổ biết, khiến việc giao tiếp giữa con người với con người càng phụ thuộc vào những sản phẩm điện tử. Một kết quả nghiên cứu đáng lo ngại đã cho thấy, những người sống chung một mái nhà vẫn bị cô lập tới 40%. Chính vì thể bạn cần dành nhiều thời gian cho con hơn, nhất là vào những thời điểm dưới đây.

Trước khi đến lớp, bạn nên dành những khoảnh khắc ngắn ngủi này cho con
Trước khi đến lớp, bạn nên dành những khoảnh khắc ngắn ngủi này cho con

Trước khi đi học

Dù con bạn bao nhiều tuổi thì trước khi đến lớp, bạn nên dành những khoảnh khắc ngắn ngủi này cho con. Buổi sáng là thời điểm quan trọng con muốn được bố mẹ nói những câu như: “Sau giờ học con có những hoạt động gì, bố mẹ sẽ đón con lúc mấy giờ…”. Trẻ rất cần bố mẹ toàn tâm toàn ý để lắng nghe những lời kích lệ từ bố mẹ.

Trên đường đến trường

Đây cũng là thời điểm quan trọng trong ngày của trẻ. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, trên đường đến lớp trẻ thường lo lắng, hồi hộp với những chuyện sắp xảy ra trong ngày như: “Bài kiểm tra không biết đã ôn kỹ chưa…? Nếu trên đường đi học bố mẹ không trò chuyện với con mà mải nghe điện thoại thì sẽ không thể bỏ lỡ những cảm xúc của con. Và trẻ sẽ cho rằng bố mẹ không quan tâm đến cảm xúc của trẻ. Chính vì vậy, khi đưa con đến trường, bạn hãy bỏ chiếc điện thoại ra và nói chuyện với con nhiều hơn.

Trẻ sau khi từ tan học, nếu không được bố mẹ quan tâm sẽ ăn quà vặt hay chơi điện tử
Trẻ sau khi từ tan học, nếu không được bố mẹ quan tâm sẽ ăn quà vặt hay chơi điện tử

Khi con về đến nhà

Trẻ sau khi từ tan học, nếu không được bố mẹ quan tâm sẽ ăn quà vặt hay chơi điện tử. Đây là một thói quan không tốt cho trẻ. Vì vậy sau khi về nhà bố mẹ hãy cho trẻ ăn một chút đồ ăn nhẹ sau đó cho trẻ chơi tự do ngoài trời.

Trong bữa tối

Bữa tối là khoảnh khắc quan trọng để bố mẹ giao tiếp với con cái, chính vì vậy lúc này các bậc cha mẹ hãy buông chiếc điện thoại xuống và cùng trò chuyện với con, bạn hãy hỏi xem hôm nay con đi học thế nào, điều gì ở trường làm con vui, điều gì làm con không vui… và cùng nhau thưởng thức bữa tối.

Trước khi đi ngủ

Dù con bạn bao nhiêu tuổi bạn cũng cần được bố mẹ tâm sự và chúc ngủ ngon. Tuy nhiên thông thường vào buổi tối cả người lớn và trẻ em đều sử dụng các thiết bị thông minh trước khi đi ngủ mà không chú ý đến con cái. Chính vì vậy khoảng 1 tiếng trước khi đi ngủ, bạn cần bỏ chiếc điện thoại ra, thả lỏng cơ thể, cùng trò chuyện với con hay chúc con ngủ ngon để tình cảm của bạn và các con được gắn bó hơn.

Các nghiên cứu cũng đã chứng minh tác hại của điện thoại thông minh đó là, sử dụng điện thoại khi đã tắt điện có thể khiến bạn bị viêm kết mạt, khô mắt, ảnh hưởng đến xương gáy, xương gai cột sống…

Thanh Hiên: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới