Các bài thuốc Đông Y hoàn hảo đuổi bệnh trầm cảm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong các sách bí truyền các bài thuốc Đông y được cho là chống trầm cảm và hỗ trợ trị bệnh về lâu dài được đúc rút qua bằng các bài thuốc và các vị khác nhau. Những bài thuốc xoay quanh một vị làm chủ và theo dõi sự tiến triển của bệnh mà tăng gia giảm các vị khác nhau để tiến tới đẩy lùi.

hat-sen-dieu-tri-tram-cam
Các bài thuốc Đông Y hoàn hảo đuổi bệnh trầm cảm

Điều trị trầm cảm bằng Đông y.

Bài thuốc thứ nhất chữa suy nhược tâm thần với tâm thần bất an với các biểu hiện như mệt mỏi lo ấu muộn phiền. Áp dụng các liệu pháp y học cổ truyền chữa trầm cảm như sau: Tục tùy thử hay còn gọi là thiên kim tử lấy 50g, đương quy và hoàng quy mỗi vị lấy 25g, táo nhan lấy 20g, cong lại bạch thược, bạch truật, phục linh mỗi vị lấy 5g. Đem rửa sạch cho tất cả vào ấm đất đun dưới mức độ lửa nhỏ khi nào sôi nhẹ rót ra bát, và tiếp tục đổ nước sắc một lần nữa sau đó đổ ra trộn lẫn hai lần nước chia ra uống cho cả ngày.

Bài thứ hai chủ trị suy nhược thần kinh với các triệu chứng mất ngủ, chóng mặt, nhức đầu do bệnh lâu ngày hình thành. Với chứng thể bệnh trầm cảm này sẽ có những vị để trị như: Táo nhân 100g, đương quy, mạch môn, thục địa, câu kì tử mỗi vị 50g; thêm vào đó hạt sen, huyền sâm, ngũ vị tử mỗi vị 25g; ngoài ra nếu chóng mặt thì cho thêm viễn chí và nhân sâm, địa liền mỗi vị 20g. Với bài này tán nhỏ thành dạng bột và tiến hành trộn với mật ong làm thành viên và mỗi lần uống một viên với nước ấm.

dieu-tri-tram-cam-bang-dong-y
Bài thuốc điều trị trầm cảm bằng Đông Y

Bài thuốc thứ 3: Chữa suy nhược tầm thần, bài này cho những người mới có biểu hiện bệnh và điều trị trầm cảm bằng Đông y là cách hợp lý nhất. Bao gồm các vị như táo nhân,câu kì tử, bạch chỉ mỗi vị 9; đương quy và nhân sâm bạch truật, phục linh, cam thảo, viễn chí, nhân sâm, địa liền mỗi vị 20g. Sắc chia 3 lần uống trong ngày sau khi ăn 1 tiếng đồng hồ. Ngoài ra để kết hợp hoàn hảo và xem có kết quả cần xử dụng sự can thiệp của Tây y trong việc chẩn đoán và xét nghiệm y tế để có hiệu quả tốt nhất và tinh chỉnh liều lượng.

Bài thứ 4 về điều trị trầm cảm bằng Đông y chữa  suy nhược tâm thần với triệu chứng chóng mặt, mệt lả, mất trí, đãng trí, tâm hồn bất định bao gồm các vị như: Táo nhân, đương quy, phục linh trắng, thục địa, câu kì tử, hoa cúc trăng  mỗi thứ 20g; mạch môn, bạch truật mỗi thứ 15g, xuyên khung và nhân sâm mỗi thứ 10g. Đem sắc đặc chia ra làm 2 lần uống trong ngày.

cam-thao-chua-benh-tram-cam
Cam thảo vị thuốc Đông Y chữa bênh trầm cảm

Bài thứ 5 chủ trị chữa suy tim, tim đập nhanh khó thở bao gồm các vị đương quy, thục địa, toan nhâm, ngũ vị tử, thiên đồng môn, mạch môn, mỗi vị 60g; hoàng liên, xương bồ, nhân sâm và huyễn sâm, phục linh, đan sâm, cát cánh, viễn chí và cam thảo mỗi vị 90g tán thành bột trộn với mật ong uống dần ngày uống hai lần.

Ngoài ra việc điều trị trầm cảm cũng cần có những liệu pháp xuất phát từ tâm lý, tránh để bệnh nhân một mình và chú trọng việc rèn luyện tạp luyện thể dục thể thao để hòa nhập.

Lam Hạ: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới