Các dấu hiệu cảnh báo ung thư vú ở nam giới

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ung thư vú là bệnh chuyên khoa ung bướu, đặc trưng bởi tình trạng các khối u ác tính xuất hiện ở vú. Ung thư vú thường xuất hiện ở nữ giới, nhưng điều này cũng không loại trừ ung thư vú cũng xuất hiện ở cả nam giới.

dau-hieu-nhan-biet-ung-thu-vu-o-nam-gioi1

Ung thư vú cũng có thể xuất hiện ở nam giới

Tuy tỷ lệ ung thư vú ở nam giới là rất ít và khá dễ để phát hiện, nhưng do chủ quan nên thường bị nam giới bỏ qua. Các quý ông cũng nên học cách nhận biết các dấu hiệu của ung thư vú ở nam giới để có thể phát hiện sớm và điều trị kịp thời căn bệnh này.

Dấu hiệu nhận biết ung thư vú ở nam giới

Các quý ông có thể hoàn toàn nhận biết được các dấu hiệu như: vú xuất hiện các u cục, núm vú có sự thay đổi  về màu sắc, hay ngứa núm vú,….Đây được cho là một trong những dấu hệu đầu tiên, giúp các quý ông nhận biết ung thư vú.

Vú xuất hiện các cục u

Đây là dấu hiệu nhận biết bệnh chuyên khoa ung thư vú ở nam giới đầu tiên có thể nhận thấy. Các khối u này thường là khối u không đau và xuất hiện một cách tự nhiên, bạn chỉ thấy chúng khi vô tình chạm vào chúng. Khối u này thường nằm ở bên vú trái, ít khi nằm ở bên vú phải và rất hiếm khi xuất hiện ở cả hai bên vú. Các nhà khoa học chưa tìm ra nguyên nhân dẫn đến các khối u thường xuất hiện bên vú trái hơn bên vú phải.

dau-hieu-nhan-biet-ung-thu-vu-o-nam-gioi2

Vú xuất hiện u cục, các quý ông phải đề phòng

Xuất hiện bất thường ở núm vú

Dấu hiệu nhận biết ung thư vú ở nam giới thứ hai mà bạn có thể gặp đó là đó là núm vú có các bất thường. Các bất thường mà bạn có thể nhận thấy như: núm vú bị co lại, tụt vào trong (núm vú ngược); loét núm vú là biểu hiện của ung thư mà bạn cần đi khám. Có đến 40-50 % bệnh nhân bị ung thư vú có những bất thường về núm vú.

Các bất thường trên da  vùng quanh vú

Nếu các quý ông thấy vùng da quanh vú của mình có các dấu hiệu không bình thường như: bị lõm vào, hay tụt vào trong như lúm đồng tiền cũng phải lưu ý theo dõi và đi khám. Cũng tương tự như ung thư vú ở nữ giới, ung thư vú ở nam giới cũng có thể thấy các dấu hiệu như chảy dịch núm vú, xuất huyết ở núm vú,…

Vùng da quanh vú bất thường là dấu hiệu của ung thư vú

Ngoài ra, nam giới cũng cần phải lưu tâm đến các dấu hiệu khác như: vú sưng bất thường, nổi hạch xung quanh núm vú,…Hoặc có thể xuất hiện cả các hạch ở vùng nách, các hạch này xuất hiện tùy thuộc vào mức độ lan rộng của tế bào ung thư.

dau-hieu-nhan-biet-ung-thu-vu-o-nam-gioi3

Làm gì khi bị ung thư vú

Nam giới nên làm gì khi có các dấu hiệu của ung thư vú?

Ung thư vú ở nam giới cũng nguy hiểm và có thể gây tử vong cao như ung thư vú ở nữ giới. Vì vậy, đừng vì bất cứ một lí do gì để trì hoãn việc đến gặp các Bác sĩ chuyên khoa. Theo các giảng viên Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì các khối u lành tính, thường xuất hiện khá nhiều ở nữ giới nhưng  lại khá hiếm ở nam giới và tỷ lệ cao các khối u này là ác tính. Vì vậy, các quý ông nên đến gặp các bác sĩ khi thấy các dấu hiệu bất thường trên”.

Ngọc Mai – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới