Các mốc thời gian mà thí sinh cần nhớ trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố các mốc thời gian quan trọng mà thí sinh cần nắm được trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới.

Các mốc thời gian mà thí sinh cần nhớ trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Các mốc thời gian mà thí sinh cần nhớ trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Các mốc thời gian mà thí sinh cần nhớ trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

 1. 20/3: Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường công bố Đề án tuyển sinh trước ngày 20/3
 2. 1/4 đến 20/4: Thí sinh đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng tại trường THPT nơi mình học như những năm trước. Năm nay thí sinh cũng được đăng ký không giới hạn nguyện vọng như năm ngoái. Sau khi đã đăng ký, thí sinh tiếp tục theo dõi, nghiên cứu thông tin về điểm thi, tương quan điểm thi, đầu vào của các trường.
 3. 3/6: Trước ngày 3/6 đơn vị đăng ký dự thi sẽ có thông báo công khai những trường hợp thí sinh không đủ điều kiện dự thi.
 4. 7/6: Hoàn thành việc in và trả Giấy báo dự thi cho thí sinh.
 5. 25/6 đến 27/6: Thí sinh làm bài thi theo lịch
 6. 11/7: Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh.
 7. 11/7 đến 20/7: Thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo.
 8. 17/7: Thời hạn công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT.
 9. 19/7 đến 26/7: Đây là thời gian điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi.
 10. 30/7: Hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.
 11. 16/8: Thời gian này, thí sinh có quyền xác định nhập học, xét tuyển bổ sung hoặc chờ xét tuyển bằng phương thức khác theo nguyện vọng.

Thí sinh có thể làm đơn phúc khảo sau khi biết điểm thi

Thí sinh có thể làm đơn phúc khảo sau khi biết điểm thi

Những việc thí sinh cần làm sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2018

Sau khi biết điểm thi của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 thí sinh có thể thực hiện một số việc cụ thể sau đây để đảm bảo được quyền lợi của mình:

 1. Có thể làm đơn phúc khảo 

Theo quy định của Bộ DG – ĐT ban hành thì từ ngày 11/ 7 chậm nhất đến ngày 17/7 thí sinh sẽ được nghe công bố về kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Tất cả những thí sinh thấy điểm bài thi không đúng với thực tế đều được phép làm đơn xin chấm phúc khảo. Theo quy định các thí sinh có thể xin phúc khảo bài thi trong 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi tại nơi đã đăng ký dự thi. 

 1. Điều chỉnh nguyện vọng

Thí sinh cần theo dõi điểm xét tuyển của các trường, điểm của mình để quyết định có điều chỉnh nguyện vọng hay không. Theo đó thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng của mình bằng 1 trong 2 cách là điều chỉnh thông qua hình thức trực tuyến hoặc viết trên giấy nộp tại nơi ĐKDT.

Thí sinh cần xác định thứ tự nguyện vọng ưu tiên sao cho phù hợp

Thí sinh cần xác định thứ tự nguyện vọng ưu tiên sao cho phù hợp

 1. Xem xét thứ tự ưu tiên các nguyện vọng

Trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục không giới hạn số nguyện vọng của thí sinh, nhưng các em cần cân nhắc xem xét kỹ càng nguyện vọng của mình chứ không điền tràn lan, không có thứ tự ưu tiên. Thí sinh nên đảm bảo các nguyện vọng đăng ký phù hợp với năng lực cũng như sở thích của mình và có sự ưu tiên theo thứ tự các ngành mình có nguyện vọng theo học nhất để khi đã trúng tuyển không phải cân nhắc việc có nên nhập học hay không.

Hy vọng với những thông tin tuyển sinh mà mà chúng tôi cung cấp, các thí sinh sẽ chủ động hơn trong quá trình xét tuyển của mình.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới