Các món cháo dinh dưỡng cho bé biếng ăn mà mẹ có thể tự nấu

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Để giúp trẻ ăn ăn ngon hơn, mẹ không thể bỏ qua các món cháo dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn. Đây sẽ là những phương pháp để giúp mẹ đa dạng thực đơn dinh dưỡng của mình và cũng là biện pháp cho trẻ biếng ăn mà không mẹ nào có thể bỏ qua để giúp trẻ trưởng thành hơn.

Cháo lươn cà rốt là món ngon dinh dưỡng không thể bỏ qua
Cháo lươn cà rốt là món ngon dinh dưỡng không thể bỏ qua

Cháo lươn cà rốt

Theo Đông y thì lươn có tác dụng điều hoà và bồi bổ khí huyết, bởi vậy khi bạn nấu món này cho trẻ thì sẽ giúp trẻ chữa biếng ăn và ăn không tiêu cũng như tiêu chảy, nhất là những trẻ biếng ăn dẫn đến suy dinh dưỡng. Bởi vậy, đây là một trong các món cháo dinh dưỡng cho bé biếng ăn mà bạn không thể bỏ qua trong công cuộc nuôi con của mình.

Bạn có thể nấu món cháo lươn cà rốt thơm ngon cho trẻ như sau : khoảng 25g gạo tẻ cho vào nấu lên, 20g cà rốt thái nhỏ, cho vào nấu với gạo khi thấy gạo mềm rồi. 1 con lươn còn sống được sơ chế cẩn thận và cho vào luộc chín lấy phần thịt, băm nhỏ khi cháo mềm thì cho lươn vào ninh tiếp. Khi các nguyên liệu trong cháo chín thì bạn có thể nêm gia vị rồi đun thêm khoảng 10 phút nữa, rồi cho trẻ ăn.

Món cháo thịt cóc củ mài

Món cháo thịt cóc củ mài là một trong các món cháo dinh dưỡng dành cho bé biếng ăn và cũng rất tốt cho những trẻ suy dinh dưỡng để tăng cường dưỡng chất cho cơ thể.

Cách làm như sau: bạn lấy 5g thịt cóc, và khoảng 20g củ mài cùng thêm một chút gạo nếp và gạo tẻ, nấu vừa đủ khẩu phần ăn cho bé.

Gạo nếp, gạo tẻ và củ mài đều được mài thành bột rồi nấu chín. Bạn lấy phần đùi cóc, nướng vào, tán thàn bột, rồi choi vào nồi cháo sau khi chín và nêm nếm gia vị, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp. Bạn có thể cho trẻ ăn món cháo này 3 lần mỗi ngày, và cứ 5 ngày ăn thì 5 ngày ngừng rồi lại tiếp tục.

Cháo thịt gà bí đỏ rất dễ ăn và tốt cho sức khoẻ của bé
Cháo thịt gà bí đỏ rất dễ ăn và tốt cho sức khoẻ của bé

Cháo thịt gà bí đỏ

Món cháo thịt gà bí đỏ rất dễ ăn, không ngán hơn nữa còn giúp lưu thông khí huyết trong cơ thể, và cũng thích hợp cho những trẻ 1 tuổi biếng ăn.

Bạn chỉ vần chuẩn bị thịt gà, bí đỏ, mỗi thứ 50g, cùng khoảng 80g gạo tẻ.

Với loại thịt gà này, bạn nên loại bỏ xương, băm nhỏ, bí đỏ thì nên hấp và tán nhuyễn. Gạo  sau khi sơ chế thì cho vào đun để thành cháo trắng chín nhừ thì cho gà và bí đỏ vào ninh khoảng 10 phút, sau đó bạn nêm gia vị vào rồi tắt bếp.

Món cháo cá lóc cà rốt

Đây là một trong những các món cháo dinh dưỡng dành cho trẻ biếng ăn rất dễ nấu và giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

Bạn có thề chuẩn bị 20g gạo tẻ cùng 10g cà rốt và cá lóc nhỏ

Gạo để nấu cháo thì bạn cho lên nấu thành cháo trắng đặc, còn cá lóc thì luộc lấy thị bỏ xương. Sau khi cà rốt được nấu chín thì bạn xay nhuyễn rồi trộn với cá và cho vào cháo trắng, đun thêm 5 phút nữa thì bạn tắt bếp, và cho trẻ ăn khi còn nóng để cháo không có vị tanh.

Chỉ với 4 trong số các món cháo dinh dưỡng dành cho trẻ biếng ăn thôi là mẹ đã có thể có những biện pháp hữu hiệu nhất dành cho trẻ biếng ăn mà không mất nhiều công sức, thậm chí còn giúp bé lớn nhanh hơn.

Đào Trịnh –  ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới