Các món ăn chữa bệnh gút hiệu quả mà nhiều người không biết

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chế độ dinh dưỡng góp phần không nhỏ trong việc nâng cao hiệu quả điều trị bệnh. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu tới bạn đọc các món ăn chữa bệnh gút hiệu quả, nhanh chóng, cùng theo dõi để biết nhé.

Món bắp cải xào
Món bắp cải xào

Các món ăn chữa bệnh gút mà người bệnh có thể tham khảo bao gồm:

Món bắp cải xào

Chuẩn bị: ½ cái bắp cải, gừng tươi, dầu thực vật.

Cách thực hiện: Bạn đọc chế biến món ăn chữa bệnh gút này bằng cách đem rau bắp cải thái nhỏ, đem rửa sạch và vẩy khô. Bắc chảo lên bếp, chế thêm một chút dầu ăn, đến khi dầu nóng thì cho gừng đã rửa sạch và thái sợi vào, đến khi gừng săn lại thì cho rau bắp cải vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn. Đến khi rau chín thì tắt bếp và cho ra đĩa. Bạn đọc ăn món ăn này khi còn nóng.

Món cà tím luộc chữa bệnh gút

Chuẩn bị: Cà dái dê (vỏ màu tím sậm), xì dầu, muối, dầu vừng, gia vị cần thiết.

Món cà tím luộc chữa bệnh gút
Món cà tím luộc chữa bệnh gút

Cách thực hiện: Chế biến món ăn chữa bệnh gút này rất đơn giản, bạn đọc hãy đem cà đi rửa sạch sau đó cho vào luộc chín và thái thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo là cho cà vào một cái địa to, thêm dầu vừng, xì dầu, gia vị sao cho vừa ăn nhất rồi trộn đều các thứ. Món ăn này có tác dụng điều trị bệnh gút hiệu quả, người bệnh nên ăn khoảng 5 bữa/tuần.

Món khoai tây trộn chữa bệnh gút hiệu quả

Chuẩn bị: 3 củ khoai tây, xì dầu, gia vị cần thiết.

Cách thực hiện: Người mắc bệnh gút chế biến món ăn này bằng cách đem khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và thái thành từng miếng hình vuông nhỏ, dài khoảng 3cm, sau đó cho vào luộc và chiên xơ. Người bệnh ăn khi còn nóng.

Món cháo hạt dẻ chữa bệnh gút

Chuẩn bị: Hạt dẻ, gạo nếp.

Cách thực hiện: Người mắc bệnh gút cho gạo vào nồi ninh thành cháo, hạt dẻ bóc vỏ và cho vào ninh cùng với cháo, đến khi cháo nhừ thì tắt bếp và cho ra tô, người mắc bệnh gút ăn món ăn này khi còn nóng. Mỗi tuần ăn khoảng 6 bữa sẽ mang lại hiệu quả điều trị bệnh rất cao.

Món cháo hạt dẻ chữa bệnh gút
Món cháo hạt dẻ chữa bệnh gút

Món cháo rau cần chữa bệnh gút

Chuẩn bị: Rau cần, gạo tẻ, gia vị cần thiết.

Cách thực hiện: Chế biến món ăn chữa bệnh gút bằng cách đem rau cần đi rửa sạch (để nguyên rễ) rồi thái nhỏ. Gạo tẻ cho vào ninh nhừ thành cháo, đến khi cháo gần chín thì cho tiếp rau cần vào khoảng 5 phút thì tắt bếp. Món ăn này hỗ trợ điều trị bệnh gút rất hiệu quả.

 Trên đây là một số các món ăn chữa bệnh gút hiệu quả, nhanh chóng và có thể thực hiện ngay tại nhà. Người bệnh có thể kết hợp các phương pháp điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa với một chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý để giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới