Các thực phẩm chữa bệnh gút ăn đến đâu khỏi bệnh đến đấy

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Khi mắc phải bệnh gút, ngoài việc áp dụng các chế độ ăn uống hợp lý, người bệnh có thể sử dụng các thực phẩm chữa bệnh gút được giới thiệu trong bài viết sau để góp phần nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Nên ăn nhiều rau cải bẹ xanh
Nên ăn nhiều rau cải bẹ xanh

Các thực phẩm chữa bệnh gút mà người bệnh nên sử dụng bao gồm:

Nên ăn nhiều rau cải bẹ xanh

 Nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh gút là do người bệnh sử dụng quá nhiều chất đạm và lại lười vận động. Chính vì thế, khi đã mắc bệnh, người bệnh cần tránh xa những loại thực phẩm giàu chất purin như nội tạng động vật, hải sản, thay vào đó, nên sử dụng thật nhiều rau cải xanh trong các bữa ăn hàng ngày.

Trong thành phần của rau cải xanh có chữa chất có tác dụng thải chất axit uric ra bên ngoài và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Có thể sử dụng rau cải xanh để nấu, lược, ép nước tùy sở thích.

Nên ăn nhiều rau súp lơ

Trong thành phần của rau súp lơ có chứa rất ít chất prin, đặc biệt, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì súp lơ có vị ngọt, tính mát, lợi tiểu, thanh nhiệt giải độc và giúp đào thảo axit uric trong máu hiệu quả.

Nên ăn nhiều rau súp lơ
Nên ăn nhiều rau súp lơ

Các thực phẩm chữa bệnh gút không thể nào thiếu súp lơ được.

Nên ăn nhiều bí xanh

Bí xanh là loại thực phẩm có tác dụng lợi tiểu tiện, thanh nhiệt, tiêu đàm, giảm béo, giải độc. Đây là thực phẩm có tính kiềm và nhiều nước, có khả năng thải chất axit uric qua đường tiết niệu tốt, giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Nên ăn nhiều củ cải

Củ cải có vị ngọt, tính mát, có công dụng hành phong khí, lợi quan tiết, trừ tà nhiệt, trừ phong thấp rất có công dụng với người bị phong thấp và thống phong. Các thực phẩm chữa bệnh gút không thể thiếu củ cải.

 Nên ăn nhiều Dứa

Dứa là loại thực phẩm có chứa lượng axit hữu cơ và các loại vitamin rất lớn. Đặc biệt, các khoáng tố vi lượng và men tiêu hóa có trong quả dước rất có tác dụng với hệ tiêu hóa, giúp giảm xơ cứng động mạch, sỏi thận, bệnh gút và hiệu quả.

 Nên ăn nhiều Dứa
Nên ăn nhiều Dứa

Nên ăn nhiều quả dâu tây

Dâu tây là thực phẩm có chứa lượng calo thấp, rất giàu giá trị dinh dưỡng và khó khả năng hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả. Trong Dâu tây có chứa chất flavonoid và vitamin C giúp người bệnh giảm nhanh các cơn đau do bệnh gây ra.

Nên ăn nhiều quả anh đào

 Lượng vitamin C có trong quả anh đào có thể làm giảm lượng axit uric trong máu và hỗ trợ điều trị căn bệnh này hiệu quả. Những người mắc bệnh gút mỗi ngày ăn khoảng 0,5 kg quả anh đào sẽ giúp giảm cơn đau do bệnh gây ra nhanh chóng.

 Trên đây chính là các thực phẩm chữa bệnh gút hiệu quả mà người bệnh có thể tham khảo và kết hợp sử dụng trong quá trình điều trị bệnh. Ngoài ra, người mắc bệnh gút nên trực tiếp đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám định kỳ giúp tìm ra phương pháp chữa bệnh hiệu quả nhất.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới