Các triệu chứng bệnh rối loạn nhịp tim mà bạn dễ bỏ qua

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh rối loạn nhịp tim càng để lâu càng khó điều trị và ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người bệnh. Bởi vậy làm cách nào đề phát hiện và phòng điều trị bệnh hiệu quả luôn là mối quan tâm của nhiều người. Vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ điểm qua những triệu chứng bệnh rối loạn nhịp tim mà bạn dễ bỏ qua nhé.

Đau tức ngực triệu chứng bệnh rối loạn nhịp tim

Đau tức ngực triệu chứng bệnh rối loạn nhịp tim

Những triệu chứng bệnh rối loạn nhịp tim

  • Đánh trống ngực

Đánh trống ngực là một biểu hiện dễ gặp nhất của bệnh rối loạn nhịp tim. Triệu chứng này có thể gặp bất cứ khi nào, cả khi bạn vẫn đang làm việc bình thường. Theo bác sĩ chuyên khoa tim mạch giải thích, thì lúc đó hoạt động điện học của tim không hề bị thay đổi hay nhiễu loạn, chỉ đơn giản là quả tim co bóp mạnh hơn khiến bạn cảm nhận được.

Triệu chứng đánh trống ngực thường hay gặp ở người bệnh rối loạn nhịp tim, phần lớn là lành tính. Tuy nhiên, nếu bệnh trong những trường hợp dưới đây thì người bệnh cần đi khám bệnh càng sớm càng tốt.

Đó là khi người bệnh có triệu chứng đánh trống ngực kèm theo thể choáng và ngất, biểu hiện của tình trạng lưu lượng máu ở tim bị sút giảm. Hoặc đánh trống ngực có kèm theo khó thở, đau ở ngực, ở cổ, hoặc vai và kèm theo triệu chứng vã mồ hôi.

Những triệu chứng bệnh rối loạn nhịp tim

Những triệu chứng bệnh rối loạn nhịp tim

  • Cảm giác hụt hẫng

Cảm giác hụt hẫng cũng là triệu chứng bệnh rối loạn nhịp tim. Nguyên nhân là do thời gian được đổ đầy máu ngắn, nên nhát bóp của tim sẽ chỉ bơm được một lượng máu rất nhỏ, nên gây cho người bệnh cảm giác hụt hẫng. Và thông thường cảm giác hẫng hụt có thể xuất hiện liên tiếp, nhưng cũng thi thoảng mới có xuất hiện.

  • Cảm giác tim bị ngưng vài giây

Nhiều người bệnh rối loạn nhịp tim thường có cảm giác giống như bị người khác dấm vào ngực và tim như bị ngưng đập trong vài giây.

Các biện pháp phòng và điều trị bệnh rối loạn nhịp tim

Để phòng ngừa cũng như điều trị bệnh rối loạn nhịp tim hiệu quả, bạn cần xây dựng một chế độ thực phẩm dinh dưỡng lành mạnh, kết hợp với việc tập luyện vận động đều đặn hằng ngày.

Dùng thuốc điều trị triệu chứng bệnh rối loạn nhịp tim

Dùng thuốc điều trị  triệu chứng bệnh rối loạn nhịp tim

Tránh bị kích thích hay bị stress kéo dài… vì đây chính là những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh rối loạn nhịp tim.

Khi bị rối loạn nhịp tim, bạn nên đi khám và dùng thuốc đặc trị bệnh theo sự hướng dẫn của các dược sĩ bệnh viện. Chứ không nên tự ý mua hay dùng thuốc, vì sẽ rất nguy hại đến sức khỏe.

Hoặc bạn cũng có thể cấy máy tạo nhịp tim, đây cũng là phương pháp giúp điều trị hiệu quả bệnh rối loạn nhịp tim.

Trên đây là những triệu chứng bệnh rối loạn nhịp tim mà bạn nên cảnh giác. Hi vọng những thông tin hữu ích trên, sẽ giúp bạn phòng ngừa và điều trị bệnh rối loạn nhịp tim hiệu quả.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới