Các trường Đại học Y Dược dự kiến điểm trúng tuyển năm 2017 tăng mạnh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đánh giá về đề thi các môn Tự nhiên THPT Quốc gia năm 2017, đa phần các thí sinh cho rằng có thể dễ dàng vượt qua nên khả năng việc vào các trường Đại học Y Dược sẽ khó khăn do mức cạnh tranh lớn.

Các trường Đại học Y Dược dự kiến điểm trúng tuyển năm 2017 tăng mạnh

Các trường Đại học Y Dược dự kiến điểm trúng tuyển năm 2017 tăng mạnh

Dự kiến điểm chuẩn Đại học Y Dược tăng cao

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 mới kết thúc, các sĩ tử lại tiếp tục bước vào cuộc chiến mới với việc cân đo đong đếm nên xét tuyển vào trường Đại học, Cao đẳng nào. Đặc biệt những sinh viên có mong muốn theo ngành Y Dược lại càng cân nhắc kỹ lưỡng hơn bao giờ hết khi nhiều chuyên gia giáo dục tuyển sinh nhận định đề năm nay dễ hơn so với năm trước, mức phân hóa có nhưng nhẹ. Thêm vào đó, đề có đế 60% là câu dễ nên việc các thí sinh đạt điểm trung bình như 5, 6 không quá khó khăn.

Theo Trường phòng đào tạo, giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ông Phạm Thế Dương: “Với độ khó giảm hẳn hơn so với những năm trước, đề thi bắm chặt nội dung học cơ bản nên chỉ cần thí sinh nắm vững kiến thức có thể đạt điểm 6 – 7 dễ dàng. Nếu năng lực thí sinh ở mức khá tốt thì việc đạt điểm khá giỏi không quá khó. Điều này cũng có nghĩa nếu thí sinh muốn đỗ vào các trường Đại học Y Dược top đầu thì khả năng cao điểm chuẩn sẽ không dưới 26 điểm”.

Với mặt bằng chung cao như hiện nay, giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng điểm chuẩn của khối A và B dự kiến sẽ tăng vọt, các trường Đại học tốp 2 có ngành Y Dược khả năng cao sẽ lấy 22 – 24 điểm”. Do đó những thí sinh tầm dưới 24 điểm muốn xét vào các trường Y – Dược thì khả năng đậu rất là tháp vì thế đa phần sinh viên sẽ chọn các ngành như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Xét nghiệm để theo học.

Địa chỉ đào tạo ngành Y Dược chất lượng nhất hiện nay

Địa chỉ đào tạo ngành Y Dược chất lượng nhất hiện nay

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh

Về phía Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Hiệu trưởng Nhà Trường, bà Nông Thị Tiến cho biết công tác xét tuyển đã chuẩn bị đầy đủ nên các thí sinh có mong muốn theo học các chuyên ngành như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kĩ thuật xét nghiệm thì nhanh chóng gửi hồ sơ về Nhà trường.

Năm nay, dựa trên quy chế tuyển sinh của Luật giáo dục nghề nghiệp Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội thực hiện tuyển sinh các chuyên ngành Cao đẳng Y dược chính quy. Theo đó có 3 chuyên ngành bao gồm

  • Cao đẳng Dược chính quy – Mã ngành: 6720201
  • Cao đẳng Điều dưỡng chính quy – Mã ngành: 6720301
  • Cao đẳng Kĩ thuật Xét nghiệm Y học hệ chính quy – 6720606

Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển các chuyên ngành trên có thể đăng ký trực tiếp tại địa chỉ website của nhà trường hoặc đến các Văn phòng tuyển sinh để được hướng dẫn trực tiếp.

Xét tuyển Cao đẳng Dược trực tuyến nhanh chóng, chính xác

Xét tuyển Cao đẳng Dược trực tuyến nhanh chóng, chính xác

Hình thức xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017 như thế nào?

Năm 2017, trường thực hiện tiêu chí xét tuyển bao gồm:

  • Là các thí sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia hoặc Bổ túc văn hóa cấp 3 kết hợp học bạ Trung học phổ thông.
  • Các thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào học các chuyên ngành trên phải đạt hạnh kiểm khá lớp 12.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội hệ chính quy bao gồm.

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu chung của Bộ GD-ĐT).
  • Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017) Hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh mới tốt nghiệp).
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng trước khi nộp hồ sơ).
  • 01 phong bì dán tem ghi rõ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc (của thí sinh hoặc người nhà)

Nếu thí sinh có mong muốn xét tuyển vào các ngành Y Dược các chuyên ngành hệ Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì có thể nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ xét tuyển và gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895.

Nguồn – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới