Cách bố trí phòng vệ sinh trong nhà thuốc hợp phong thủy

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Phòng vệ sinh là nơi có hung khí rất mạnh nên được Phái bát trạch bố trí ở nơi xấu nhất trong nhà. Đó là cách “dĩ độc trị độc” để hung gặp hung hóa cát. Theo nguyên lý này khu vệ sinh phải nằm vào vị trí xấu của ngôi nhà sẽ hợp hơn là đặt vào vị trí tốt. Ngoài ra phòng vệ sinh có một số kiêng kỵ cần chú ý.

phong-thuy-1

Bố trí phòng vệ sinh trong nhà thuốc hợp phong thủy

Phòng vệ sinh kỵ đặt theo hướng Đông Nam hoặc hướng Tây Nam

Trong phong thủy hay trong phái Bát Trạch chia các hướng ra làm các môn như: Sinh, Thương, Đỗ, Cảnh, Tử, Kinh, Khai, Hưu. Sinh môn là nơi sinh khởi mọi điều liên quan tới tài lộc, thọ mệnh…. Sinh môn trong phong thủy nằm vị trí ở hướng Đông Nam, trong Bát Trạch là cung Chấn (lôi hay sấm sét). Phòng vệ sinh là nơi chứa xú uế của nhà thuốc và nơi tỵ hung (chứa đựng hung khí). Nếu đặt phòng vệ sinh nằm vị trí này sẽ khiến cho việc cản trở tài lộc của nhà thuốc, cùng với việc sẽ tạo hung khí trong nhà thuốc sẽ khiến tâm tình gia chủ và khách hàng khó chịu nếu đứng trong nhà thuốc.

Khai môn là nơi khởi nguồn của công danh sự nghiệp cùng tình duyên. Trong phong thủy Khai môn nằm hướng Tây Nam, trong Bát Trạch là cung Càn (Thiên hay Trời). Nếu đặt phòng vệ sinh vị trí này sẽ khiến cho công danh sự nghiệp của gia chủ khó thăng tiến, nếu gia chủ là người chưa có gia đình thì luôn lận đận trong tình yêu.

Đại kị phòng vệ sinh đặt ở hướng Bắc và Tây Bắc

Trong phong thủy hay Bát Trạch hướng Bắc và Tây Bắc là hướng Quỷ môn (Tử môn). Trong xây dựng và thiết kế phòng thuốc tránh đặt nhà vệ sinh tại vị trí này, sẽ khiến gia chủ gặp rủi ro về tài vận cùng với vận mệnh không trôi chảy và thông thuận.

Tránh đặt phòng vệ sinh ngay giữa nhà thuốc

Trong ngũ hành phòng vệ sinh thuộc về Âm Thủy, còn trung tâm nhà thuốc được xem là Thổ. Nếu thiết kế phòng vệ sinh ngay giữa nhà thuốc sẽ làm hỏng nội khí và gây ảnh hưởng xấu đến mỹ quan đối với nhà thuốc.

Không nên đặt phòng vệ sinh ngay cửa hay đối diện lối ra vào

Nhà thuốc nếu thiết kế phòng vệ sinh ngay cửa hay đối diện lối ra vào sẽ gây tổn hại tới việc kinh doanh của nhà thuốc. Khi bước vào nhà thuốc, điều đầu tiên mà khách hàng thấy là phòng vệ sinh là điều đại kỵ, gây ảnh hưởng xấu tới khách và gia chủ.

phong-thuy-2

Phong thủy nhà thuốc

 Nên đặt phòng vệ sinh nơi có sát khí là đạt lợi

Tùy theo năm tuổi mỗi người có một trạch mệnh tương ứng với nó là trạch nhà cùng tên. Trạch nhà có 8 hướng với 4 hướng cát và 4 hướng hung. Trong bát trạch chủ chương chọn vị trí xấu hung đặt phòng vệ sinh và hướng bàn cầu quay về cung xấu của gia chủ. Đó là cách “dĩ độc trị độc” để hung gặp hung hóa cát. Theo nguyên lý này đặt khu vệ sinh vào vị trí xấu (hung) của ngôi nhà sẽ hợp hơn là đặt vào vị trí tốt.

Trong phong thủy và bát trạch 4 hướng hung là: Ngũ Quỷ. Tuyệt Mệnh, Họa Hại và Lục Sát còn 4 hướng cát là Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên và Phục Vị.

Trên đây là khái quát về phương vị nên và không nên đặt vị trí phòng vệ sinh trợ giúp tài vận cho nhà thuốc. Gia chủ cần để ý phòng vệ sinh cũng không nên quá nhỏ và không có cửa sổ hoặc nơi thoát gió. Nếu thế sẽ khiến cho sự lưu khí của phòng vệ sinh sẽ tạo cảm giác bức bí khí cho nhà thuốc.

Tham khảo:

Chánh Thiên – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới