Cách chăm sóc trẻ bị sốt siêu vi không phải cha mẹ nào cũng biết

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cùng với việc áp dụng điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ thì các bậc phụ huynh nên tuân thủ cách chăm sóc trẻ bị sốt siêu vi theo các nguyên tắc sau đây:

Áp dụng hạ sốt đúng cách
Áp dụng hạ sốt đúng cách

Áp dụng hạ sốt đúng cách

Trẻ bị sốt siêu vi sẽ bị sốt cao, trong trường hợp này, nếu cha mẹ không để ý và có biện pháp xử lý kịp thời thời sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ. Chính vì thế, cách chăm sóc trẻ bị sốt siêu vi không thể thiếu phương pháp hạ sốt đúng cách.

Cha mẹ có thể sử dụng thuốc hạ sốt paracetamol với liều lượng chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc áp dụng các phương pháp hạ sốt theo dân gian, chườm mát…

Chăm sóc chống co giật

Trẻ bị sốt cao sẽ có nguy cơ co giật, do đó, khi chăm sóc trẻ bị sốt siêu vi, cha mẹ cần lưu ý các phòng chống co giật cho trẻ. Có thể sử dụng thuốc hạ sốt kèm thuốc chống co giật dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, đặc biệt, không được để cho trẻ bị sốt quá cao. Trường hợp trẻ sốt cao thì phải nhanh chóng đưa đến bệnh viện để tiến hành các biện pháp xử lý kịp thời.

Chăm sóc chống co giật
Chăm sóc chống co giật

Nên bù đủ nước và muối khoáng cho trẻ

Một trong những vấn đề quan trọng và cần thiết nhất trong cách chăm sóc trẻ bị sốt siêu vi chính là chú ý bù đủ nước và muối khoáng cho trẻ. Căn bệnh sốt siêu vi có thể khiến cho thân nhiệt của trẻ tăng cao kèm theo các rối loạn điện giải cơ thể và mất nước do cơ thể bị đổ mồ hôi nhiều.

Cha mẹ nên chú ý bổ sung muối khoáng và nước đầy đủ hàng ngày cho trẻ.

Chăm sóc về chế độ dinh dưỡng

Trẻ bị bệnh sốt siêu vi thường ảnh hưởng đến chức năng của hệ tiêu hóa khiến cho trẻ biếng ăn, bỏ ăn. Trong những trường hợp này, cha mẹ ngoài việc áp dụng điều trị bệnh theo sự chỉ định của bác sĩ thì cũng nên xây dựng cho trẻ một chế độ dinh dưỡng riêng biệt với những món ăn chứa đầy đủ các khoáng chất cần thiết giúp nâng cao sức đề kháng và khả năng chống chọi với bệnh tật.

Cách chăm sóc trẻ bị sốt siêu vi đúng và chuẩn nhất thì không được bỏ qua điều này.

Chăm sóc về chế độ dinh dưỡng
Chăm sóc về chế độ dinh dưỡng

Chăm sóc vệ sinh cơ thể cho trẻ

Trẻ bị sốt siêu vi rất cần được chăm sóc và giữ vệ sinh cơ thể thật sạch. Cha mẹ khi chăm sóc trẻ bị sốt siêu vi cần chú ý và tuân thủ đúng nguyên tắc này để giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Việc giữ vệ sinh cho trẻ giúp tránh nguy cơ trẻ mắc phải các bệnh học ngoại khoa tai mũi họng, các bệnh về tuyến hô hấp.

Trên đây là những cách chăm sóc trẻ bị sốt siêu vi đúng và hiệu quả nhất, góp phần hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả cho trẻ mà cha mẹ nào cũng cần phải biết. Thời tiết biến đổi thất thường khiến nguy cơ trẻ mắc phải bệnh sốt siêu vi là rất cao. Chính vì thế, cha mẹ nào cũng cần phải trang bị những kiến thức về căn bệnh này để giúp bảo vệ sức khỏe cho con.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới