Cách chọn bài thi tổ hợp kỳ thi THPT Quốc gia để tránh bị điểm liệt

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Với việc chọn bài thi tổ hợp kỳ thi THPT Quốc gia một cách chính xác thí sinh sẽ dễ dàng vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển Đại học. Bên cạnh đó cần phải làm tốt bài thi tổ hợp và chọn bài thi phù hợp với khả năng để không bị điểm liệt.

Đăng ký dự thi THPT Quốc gia từ ngày 1/4

Đăng ký dự thi THPT Quốc gia từ ngày 1/4

Đăng ký dự thi THPT Quốc gia từ ngày 1/4

Từ ngày 1 đến 20/4 các đơn vị đăng ký dự thi sẽ thu phiếu đăng ký của thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2017, từ sau ngày này các thí sinh sẽ không được thay đổi môn thi, bài thi đã đăng ký. Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra với 5 bài thi trong đó có 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Muốn xét công nhận tốt nghiệp, các thí sinh phải dự thi 4 bài thi gồm có 3 bài thi độc lập bắt buộc và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổng hợp. Các thí sinh có quyền dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi nào cao hơn sẽ được chọn để tính làm điểm công nhận tốt nghiệp THPT .

Đối với những thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT phải dự thi bài thi độc lập, tổ hợp hoặc ác môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, để xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo đúng quy định đã được đề ra của các trường Đại học, Cao đẳng. Chính vì thế cần chọn bài thi tổ hợp kỳ thi THPT Quốc gia tốt nhất để có thể vượt qua kỳ thi này.

Chọn bài thi tổ hợp kỳ thi THPT Quốc gia để tránh bị điểm liệt

Chọn bài thi tổ hợp kỳ thi THPT Quốc gia để tránh bị điểm liệt

Cách chọn bài thi tổ hợp kỳ thi THPT Quốc gia để tránh bị điểm liệt

Trong quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017, các thí sinh chỉ cần lấy điểm 1 môn trong bài thi tổ hợp xét tuyển Đại học nhưng vẫn phải hoàn thành cả 2 môn còn lại trong bài thi. Bởi theo như Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, nếu thí sinh chỉ thi 1 môn lượng thí sinh ra vào phòng thi sẽ rất lớn, chính vì vậy không thể kiểm soát được lượng thí sinh trong một buổi thi.

Thế nhưng, nếu các môn còn lại không nằm trong lựa chọn thi xét tuyển của các thí sinh, nguy cơ bị điểm liệt là khá cao. Nếu điểm thi một trong các môn thành phần của bài thi tổ hợp bị điểm “liệt” từ 1 điểm trở xuống thì sẽ trượt tốt nghiệp. Kết quả thi sẽ gồm điểm thi từng môn thành phần và điểm trung bình tổ hợp.

Mỗi bài tổ hợp có 3 môn độc lập, mỗi môn thi có 40 câu, thời gian làm trong 50 phút. Thí sinh thi lần lượt từng môn. Sau khi làm xong bài thi trước, giáo viên sẽ thu đề và phát đề môn thi khác.  Thí sinh sẽ làm tất cả bài thi trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm, tương ứng môn đầu từ câu số 1-40, môn 2 từ câu 41-80, môn 3 từ câu 81-120. Với thời gian làm bài thi liên tục trong 150 phút của 3 môn thi, môn thi đầu tiên, thí sinh có 10 phút rà soát đề thi. Sau đó, thí sinh làm bài trong 50 phút. Hết 50 phút này, giáo viên thu lại đề trong 10 phút, sau đó sẽ phát đề thi mới và thí sinh có 10 phút để rà soát. Như vậy, thí sinh có thời gian nghỉ giữa 2 đề thi là 20 phút.

Các thí sinh nên chọn bài thi tổ hợp kỳ thi THPT Quốc gia vừa sức, không nhất thiết phải thi cả 2 bài thi tổ hợp như vậy nguy cơ bị điểm liệt sẽ cao hơn. Cần có chọn lựa trường, ngành đào tạo Đại học vừa sức, xét tuyển những môn thi có trong 1 bài thi tổ hợp mà các em chọn, tránh đầu tư công sức lãng phí vào các bài thi không chắc chắn. Với những thí sinh cùng lúc muốn thi cả 2 bài thi tổ hợp cần phải cân đối học tập, chọn những môn chính, môn phụ có thể học, đọc thật nhiều để vượt qua mức điểm liệt.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới