Cách chữa bệnh viêm đại tràng bằng thuốc nam không phải ai cũng biết

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngoài việc áp dụng các phương pháp điều trị bệnh theo chỉ dẫn của bác sĩ thì bệnh nhân cũng có thể chữa bệnh viêm đại tràng bằng thuốc nam giúp mang lại hiệu quả cao không kém.

Chữa bệnh viêm đại tràng bằng thuốc nam
Chữa bệnh viêm đại tràng bằng thuốc nam

Những người mắc bệnh viêm đại tràng thường phải sống chung với những cảm giác khó chịu và đau đớn. Chính vì thế Y học cổ truyền đã tìm ra những bài thuốc Nam để điều trị các triệu chứng khác nhau của bệnh. Để giúp mang lại hiệu quả chữa bệnh viêm đại tràng bằng thuốc Nam, người bệnh nên đến bệnh viện để được tiến hành các xét nghiệm y tế và tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh, từ đó lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp.

Một số bài thuốc Nam chữa bệnh viêm đại tràng bao gồm:

Chữa viêm đại tràng thể đại tiện lỏng bằng thuốc Nam

Chuẩn bị: Bạch chỉ, nam mộc hương, sâm đại hành mỗi thứ 40 g.

Cách dùng: Chữa bệnh viêm đại tràng bằng bài thuốc Nam này rất đơn giản, người bệnh chỉ cần đem tất cả các nguyên liệu rửa sạch, sao vàng và tán thành bột mịn. Mỗi ngày uống khoảng 10g, chia ra 2 lần để uống bằng cách hòa chung với nước sôi.

Chữa viêm đại tràng thể đại tiện lỏng bằng thuốc Nam
Chữa viêm đại tràng thể đại tiện lỏng bằng thuốc Nam

Chữa bệnh viêm đại tràng co thắt, táo bón bằng thuốc Nam

Chuẩn bị: Nam mộc hương 60 g, bồ công anh (nấu thành cao) 100 g, thảo quyết minh 50 g.

Cách dùng: Để chữa bệnh viêm đại tràng bằng thuốc Nam này, người bệnh đem nam mộc hương và thảo quyết minh tán thành bột mịn sau đó hòa với cao bồ công anh để tạo thành viên hoàn tán, mỗi ngày uống khoảng 10 – 15g, chia ra 2 lần để uống.

Bài thuốc chữa đi ngoài ra máu

Chuẩn bị: Hoa hòe 30 g, bột quả tơ hồng 20 g, hoa kinh giới 20 g, trứng gà (luộc chín) 1 quả, sáp ong 15 g, , phèn phi 5 g.

Cách dùng: Để thực hiện bài thuốc Nam này, người bệnh đem trứng gà luộc và chỉ lấy nguyên lòng đỏ. Các vị thuốc khác đem sao đen và tán thành bột mịn. Cuối cùng, hãy cho lòng đỏ trứng gà vào sáp ong để khuấy đều sau đó trộn các thứ bột thuốc đã sơ chế và tạo thành viên hoàn tán.

Bài thuốc chữa đi ngoài ra máu
Bài thuốc chữa đi ngoài ra máu

Người mắc bệnh viêm đại tràng ngày uống 3 lần, mỗi lần  khoảng 5g. Kiên trì sử dụng sẽ nhanh chóng khỏi bệnh,

Chữa chứng rối loạn tiêu hóa ở người mắc bệnh viêm đại tràng

Chuẩn bị: Bạch truật, bố chính sâm, ý dĩ sao, biển đậu, hạt sen mỗi thứ 12g, 6g vỏ quýt.

Cách dùng: Đem các vị thuốc Nam trên sao vàng, tán thành bột mịn, người bệnh chia làm 3 lần uống trong ngày, mỗi ngày uống khoảng 30g. Nếu sắc thì mỗi ngày phải uống hết 1 thang.

Trên đây là cách chữa bệnh viêm đại tràng bằng thuốc Nam vô cùng hiệu quả và dễ thực hiện. Những người mắc bệnh viêm đại tràng có thể tham khảo và áp dụng các bài thuốc này để chữa bệnh nhưng phải hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị, tuyệt đối không được tự ý chữa bệnh để không xảy ra hậu quả không mong muốn.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới