Cách chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính hiệu quả chỉ với củ riềng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh viêm đại tràng mãn tính luôn gây ra những sự đau đớn và phiền toái nhất định cho người bệnh. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn đọc cách chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính hiệu quả chi với củ riềng.

Công dụng chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính của củ riềng
Công dụng chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính của củ riềng

Công dụng chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính của củ riềng

Riềng không chỉ được biết đến là gia vị cần thiết trong một số món ăn và rất thông dụng trong cuộc sống hàng ngày mà còn được xem là vị thuốc Đông y quý có vị cay, tính ấm, tác dụng chống nôn chỉ tả, ôn trung tán hàn, làm ấm tỳ vị và tăng cường chức năng của tỳ thổ, có thể sử dụng để điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Một số cách chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính bằng củ riềng cụ thể bao gồm:

Cách chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính 1

Chuẩn bị: 20g lá lốt, 20g riềng tươi thái lát.

Cách thực hiện: Thực hiện cách chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính bằng bài thuốc này rất đơn giản, chỉ cần rửa sạch riềng tươi rồi đem thái lát, lá lốt rửa sạch, cho cả 2 nguyên liệu vào ấm chuyên và hãm với nước đun sôi trong khoảng 20 phút. Sua đó thì dùng nước này để uống thay trà hàng ngày.

Cách chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính 1
Cách chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính 1

Cách chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính 2

Chuẩn bị: 30g vỏ chuối xanh, 20g riềng tươi, 20g búp ổi.

Cách thực hiện: Riềng tươi rửa sạch, thái lát, vỏ chuối xanh và búp ổi đem rửa sạch. Tiếp theo, cho tất cả các vị thuốc trên vào ấm đổ khoảng 2 bát nước và cho lên bếp đun sôi khoảng 10 phút rồi chắt lấy nước để uống.

Thực hiện cách chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính này thường xuyên sẽ giúp cầm tiêu chảy và ôn ấm tỳ vị hiệu quả.

Bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính 3

Chuẩn bị: 20g lá nhót, 20g riềng tươi, 20g lá mã đề.

Cách thực hiện: Vô cùng đơn giản, chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu vào siêu sắc lấy nước và uống làm 2 – 3 lần trong ngày. Kiên trì sử dụng sẽ thấy được hiệu quả điều trị bệnh.

Bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính 4

Chuẩn bị: 16g bạch truật, 20g riềng tươi, 8g quế tốt, 20g lệ chi.

Bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính 4
Bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính 4

Cách thực hiện: Cách chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính bằng bài thuốc này thực hiện bằng cách cho tất cả các nguyên liệu vào siêu sắc lấy nước uống khoảng 2 – 3 lần mỗi ngày. Thực hiện liên tục trong khoảng 10 ngày sẽ thấy được hiệu quả điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính.

Bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính 5

Chuẩn bị: Hoài sơn 16g, riềng khô 16g, sơn thù 12g, liên nhục 12g, cam thảo 12g, phòng sâm 16g, táo tầu 4 quả, bạch linh 12g, trần bì 10g, thảo quả 6g, sinh khương 6g, ngũ gia bì 12g, đinh lăng 16g.

Cách thực hiện: Cho tất cả các vị thuốc trên vào siêu sắc lấy nước uống, mỗi ngày uống hết 1 thang, mỗi thang sắc 3 lần và uống vào 3 bữa trong ngày. Cách chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính này rất có tác dụng tăng cường chức năng vận hóa của tỳ thổ, bổ tỳ dương, chống viêm trừ thấp.

Trên đây là một số cách chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính hiệu quả chỉ với củ riềng tươi. Bạn đọc hãy ghi lại điều này để giúp làm có thêm kinh nghiệm chữa cách bệnh chuyên khoa cho bản thân mình nhé.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới