Cách chữa đau đầu không cần dùng thuốc giảm đau

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)

Đau đầu là căn bệnh nhiều người gặp phải, có rất nhiều nguyên nhân cũng như cách chữa trị chứng bệnh này. Trong y học dân gian, việc sử dụng lá ngải cứu chữa bệnh đau đầu được nhiều người biết đến áp dụng và thu được những hiệu quả rất tốt.

Lá ngải cứu có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh

Trao đổi với bác sỹ Y Học Cổ Truyền Nguyễn Thanh Hậu ( Trưởng bộ môn YHCT Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur) “  Ngải cứu còn gọi ngải diệp, lá ngải. Bộ phận dùng làm thuốc là toàn cây ngải trên mặt đất. Theo Đông y, ngải cứu vị đắng, tính hơi ôn; vào tỳ can thận nên theo đông y, ngải cứu có tác dụng ôn kinh chỉ huyết, tán hàn chỉ thống, lý huyết an thai”. Bác  sỹ  Hậu còn cho biết thêm, những nghiên cứu gần đây, cho biết trong lá ngải cứu có chữa tinh dầu, chủ yếu là cineol, a-thuyon có dược tính kháng khuẩn cực tốt. Sau đây là một số bài thuốc có tác dụng điều trị bệnh đau đầu từ lá ngải được nhiều người áp dụng

Bài thuốc trị đau đầu từ lá ngải cứu

Một trong những bài thuốc đơn giản nhất có lẽ là bài thuốc kết hợp giữa trứng gà và lá ngải cứu, trứng gà từ xưa đã được biết đến là một loại thực phẩm bổ dưỡng khi được kết hợp với ngải cứu càng làm tăng tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng lưu thông khí huyết và làm bệnh đau đầu giảm đi đáng kể. Cách làm cũng vô cùng đơn giản bạn chỉ cần lấy lá ngải  cứu non rửa sạch để ráo sau đó thái nhỏ hoặc giã nát, đập trứng gà vào đánh tan đều sau đó rán với dầu ăn thế la bạn đã có một món ăn vừa là một bài thuốc điều trị đau đầu vô cùng hiệu quả. Bài thuốc này làm ngày 1 lần vào buổi sáng hoặc tối. Dùng liên tục trong 7-10 ngày. Hoặc mỗi tháng nên ăn trong 10 ngày có công hiệu giúp lưu thông máu lên não giảm đau đầu vô cùng công hiệu.

Trứng gà lá ngải vừa có tác dụng chữa bệnh vừa là một món ăn rất ngon

Trứng gà lá ngải  vừa có tác dụng chữa bệnh vừa là một món ăn rất ngon

Nếu như chẳng may bạn bị đau nặng đầu do cảm cúm thì cách điều trị cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đun sôi lá ngải cứu với những loại lá trong vừa nhà chứa nhiều tinh dầu như khuynh diệp, lá bưởi, lá sả,…sau đó xông hơi. Cách này  vừa có tác dụng làm giảm cảm giác nặng đầu, vừa làm giảm cảm cúm còn giúp làm đẹp da đối với nữ giới rất tốt.

Bài thuốc thứ ba cũng vô cùng đơn giản đó là sự kết hợp giữa  lá ngải cứu và mật ong. Theo Đông Y mật ong có vị ngọt tính bình, có tác dụng Nhuận phế, giảm ho, dưỡng âm, nhuận trường, giải độc khi kết hợp với lá ngải cứu có tác dụng tăng khí huyết giảm đau đầu vô cùng hiệu quả. Cách làm bạn chỉ cần rửa sạch lá ngải cứu và giã nát để lấy nước cốt. Cho thêm một lượng mật ong vừa phải vào nước lá và uống. Uống mỗi ngày và trong vòng hai tuần sẽ giúp bạn nhanh chóng chữa khỏi những cơn đau đầu thường gặp.

Mong rằng với những bài thuốc vô cùng đơn giản dễ thực hiện tại nhà, bạn đã có thể tự điều trị cơn đau đầu của mình hay của người thân mà không cần  dùng bất cứ một viên thuốc giảm đau nào.

Ngọc Mai – ytevietnam.edu.vn