Cách chữa gút hiệu quả bằng các vị thuốc cây nhà lá vườn

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngoài việc áp dụng các phương pháp điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ thì người bệnh có thể áp dụng cách chữa gút hiệu quả bằng các vị thuốc cây nhà lá vườn được giới thiệu trong bài viết sau. Đảm bảo sẽ thấy được hiệu quả ngay sau khi sử dụng.

Cách chữa gút bằng cải bẹ xanh
Cách chữa gút bằng cải bẹ xanh

Một số cách chữa gút trong Dược học cổ truyền bao gồm:

Cách chữa gút bằng cải bẹ xanh

Rau cải bẹ xanh có vị đắng có thể sử dụng để điều trị một số căn bệnh thông thường trong cuộc sống. Đặc biệt, nước ép rau cải xanh có khả năng đào thải chất axit uric rất tốt, người mắc bệnh gút có thể sử dụng cải bẹ xanh để chữa bệnh gút bằng cách uống nước ép hoặc nước nấu rau cải bẹ xanh hàng ngày để giúp bệnh nhanh khỏi.

Cách chữa bệnh gút bằng lá lốt

Lá lốt là vị thuốc rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, ngoài việc làm phong phú cho các món ăn thì lá lốt còn sử dụng để chữa được rất nhiều căn bệnh. Trong Đông y, lá lốt có tác dụng khu phong trừ thấp, ôn trung tán hàn, chỉ thống và giúp làm giảm các triệu chứng đau đớn do bệnh gút gây ra.

Cách chữa bệnh gút bằng lá lốt
Cách chữa bệnh gút bằng lá lốt

Cách chữa bệnh gút hiệu quả bằng lá lốt: Rất đơn giản, bạn đọc chỉ cần đem khoảng 5 – 10g lá lốt khô đem sắc với khoảng 2 chén nước đến khi còn 1 chén thì dừng lại, người bệnh uống thuốc ấm sau khi ăn tối để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất. Kiên trì sử dụng trong 10 ngày để thấy được hiệu quả điều trị bệnh.

Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng lá lốt đắp trực tiếp vào chỗ đau ngoài ra bằng cách cho khoảng 30g lá lốt tươi đem rửa sạch rồi cho vào ấm nước đun sôi. Đến khi nước sôi thì tắt bếp và thả vào nồi một chút muối, chờ nước nguội thì người bệnh dùng nước này để ngâm tay, chân (những chỗ bị đau) trong khoảng 30 phút. Nên thực hiện cách chữa bệnh gút này vào buổi tối, trước khi đi ngủ. Kiên trì sử dụng sẽ thấy được hiệu quả.

Cách chữa bệnh gút hiệu quả bằng cây sói rừng

Sói rừng là loại thảo dược mọc hoang nhưng lại có chữa rất nhiều dược tính. Trong Đông y, sói rừng là vị thuốc có tác dụng khu phong trừ thấp, hoạt huyết, kháng khuẩn, giải độc tiêu viêm, giảm đau, tăng cường hệ miễn dịch cho xương khớp hiệu quả.

Cách chữa bệnh gút hiệu quả bằng cây sói rừng
Cách chữa bệnh gút hiệu quả bằng cây sói rừng

Cách chữa bệnh gút hiệu quả bằng cây sói rừng: Bạn đọc chỉ cần đem khoảng 15 – 30g rễ cây sói rừng rồi đem rửa sạch rồi nấu với nước uống hàng ngày. Mỗi ngày người bệnh nên uống nước cây sói rừng thay nước để giúp giảm đau, điều trị bệnh gút hiệu quả mà không sợ gây ra bất cứ tác dụng phụ nào.

Trên đây là một cách chữa bệnh gút hiệu quả bằng các vị thuốc thảo dược cây nhà lá vườn giúp đem lại kết quả nhanh chóng mà không cần dùng đến thuốc Tây y, chi phí thấp, có thể thực hiện ngay tại nhà mà không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào. Nếu bạn cũng đang mắc phải căn bệnh này thì hãy áp dụng chữa bệnh ngay đi nhé, hiệu quả sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới