Cách giảm cân cho trẻ béo phì bằng rau xanh hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Rau xanh là loại thực phẩm có nhiều dinh dưỡng, nhiều vitamin, khoáng chất, nhiều chất xơ lại ít calo vì vậy có thể giảm béo hiệu quả. Tuy nhiên với trẻ nhỏ thường không thích các món rau xanh, vì vậy dưới đây là “tuyệt chiêu” giúp giảm cân cho trẻ béo phì bằng rau xanh.

Cả nhà cùng ăn rau xanh với trẻ
Cả nhà cùng ăn rau xanh với trẻ để trẻ có thể giảm cân hiệu quả

Cả nhà cùng ăn rau xanh với trẻ

Cách giảm cân cho trẻ béo phì bằng rau xanh tốt nhất đó là hãy cùng ăn rau với bé. Để bé có thói quen ăn rau mỗi ngày đầu tiên các bậc cha mẹ hãy làm gương cho bé. Hằng ngày các mẹ hãy đưa rau xanh vào thực đơn giảm cân cho trẻ béo vì và cho cả gia đình. Ban đầu có thể trẻ sẽ không hứng thú, nhưng về sau khi trẻ thấy cả nhà đều hào hứng ăn rau thì trẻ cũng sẽ bị kích thích.

Chế biến các món rau xanh bắt mắt

Trẻ thường không thích món rau xanh vì vậy nếu muốn trẻ ăn ngon miệng, không biếng ăn các bậc phụ huynh nên chế biến các món ăn không  chỉ ngon mà còn phải đẹp mắt. Những món rau xanh đẹp mắt có thể kích thích thính giác của bé. Bạn có thể ngụy trang món rau bằng cách làm các món salad rau xanh, rau nộm, rau xay nhuyễn với cháo…

Chế biến các món rau xanh bắt mắt
Chế biến các món rau xanh bắt mắt

Để bé ăn rau cùng với những món mà bé thích

Cách giảm cân cho trẻ béo phì bằng rau xanh hiệu quả nữa đó là hãy kết hợp rau xanh với những món mà bé thích. Thay vì để trẻ ăn món rau không hoặc món rau với những món trẻ chán ghét thì mẹ hãy kết hợp rau xanh cùng những món bé muốn ăn để kích thích vị giác của bé. Nếu bé hứng khởi và thích thú thì bé sẽ ăn hết những món bạn đưa ra. Tuy nhiên nếu món bé thích là món nhiều chất béo thì bạn chỉ cho bé ăn ít nhưng hãy khuyến khích để bé ăn nhiều rau trước mới được ăn những món khác. Khi đó bé no bụng hơn và giảm ăn món khác.

Khuyến khích cho bé ăn nhiều rau xanh

Trẻ luôn có tâm lý muốn được người lớn yêu thương, quan tâm và cổ vũ. Chính vì vậy bạn đừng quên cổ động bé và khuyến khích để trẻ ăn món rau xanh. Cách giảm cân cho trẻ béo phì tốt nhất đó là trước khi ăn rau hãy nói cho trẻ biết những lợi ích từ rau xanh mang lại, nhắc đến sự ngon lành của rau để bé cảm thấy hào hứng với món rau. Sau khi bé ăn xong mẹ cũng đừng quên khen ngợi trẻ để trẻ có thể phát huy vào những lần ăn rau xanh tiếp theo.

Với món rau xanh sẽ rất tốt cho sức khỏe của bé và cả gia đình. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể cho bé ăn rau xanh thoải mái mà không lo bé bị tăng cân.

Thanh Hiên: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới