Cách hầm gà thuốc bắc bổ dưỡng cho bà bầu

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thức ăn bổ sung dinh dưỡng có rất nhiều nhưng không phải món ngon nào cũng bổ dưỡng cho bà bầu. Tuy nhiên,  gà hầm thuốc bắc – lại là món ngon cực kỳ bổ dưỡng cho cả mẹ và bé.

Gà hầm thuốc bắc là món ngon lâu đời được nhiều người tin dùng, không chỉ mang vị ngon của thịt gà, mà các thành phần thuốc bắc còn giúp nhiều thanh nhiệt, bổ thận, bổ sung chất dinh dưỡng thiếu hụt cho cơ thể. Đó là lí do vì sao mà món ngon này phù hợp với đối tượng là phụ nữ mang thai.

Cách hầm gà thuốc bắc bổ dưỡng cho bà bầu
Cách hầm gà thuốc bắc bổ dưỡng cho bà bầu

Chuẩn bị  nguyên liệu

Gà là nguyên liệu chính quyết định đến độ ngon của món ăn này. Gà hầm thuốc bắc được chọn có thể là gà ác hoặc gà được nuôi thả vườn có trọng lượng vừa phải.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà hầm thuốc bắc gồm có:

Gà nguyên con: dưới 1kg, khoảng 4-6 tuần tuổi.

Thuốc bắc 1 gói, thường ở các cửa hàng thường bán pha chế sẵn, nhưng bạn cũng có thể tự cho vào với lượng vừa đủ các vị thuốc bắc như: Bắc đỗ trọng, phong đẳng sâm, cao ly sâm, đại táo, đương quy, hoài sơn, thục địa, xuyên khung, bạch chỉ, bắc ky, ngọc trúc, kỷ tử  . . .

Một quả dừa tươi.

Các gia vị như muối, bột ngọt, tiêu, gừng và hạt nêm  để nêm nếm vưa ăn.

Cách làm gà hầm thuốc bắc

Gà cắt tiết, làm sạch lông, sát muối rồi xả lại bằng nước, để ráo nước, sau đó chặt thành khúc hoặc để nguyên con nếu nồi hầm đủ chỗ.

Các vị thuốc bắc được rửa sạch và sắt khúc thành những phần dài.

Gà hầm thuốc bắc bổ dưỡng cho bà bầu
Gà hầm thuốc bắc bổ dưỡng cho bà bầu

Trong nồi hầm, đổ khoảng 500 ml nước vào nồi, cho gà cùng các loại gia vị, thuốc bắc được rải xung quanh gà và bắt đầu hầm nhỏ lửa khoảng 2h đồng hồ. Sau khi thấy gà và các vị thuốc bắc đã ngấm thì có thể nêm nếm cho vừa ăn.

Dinh dưỡng của món gà hầm thuốc bắc

Gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng chứ các acid amin cần thiết cho cơ thể như: Lysine, Histidine hay Methionine giúp điều tiết và tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, đồng thời còn có tác dụng chống lão hóa cho cơ thể. Các thành phần thuốc bắc có kết hợp với gà, giúp người ăn bổ sung dinh dưỡng và thanh nhiệt cho cơ thể tốt hơn.

Với những thành phần dinh dưỡng này, gà hầm thuốc bắc bổ dưỡng và phù hợp với những bà bầu hay, người vừa sinh xong, hoặc những người mới ốm dậy và người già. Tuy nhiên, do chứa khá nhiều thành phần dinh dưỡng nên món ăn này cũng chỉ nên ăn 1 – 2 lần/ tuần.

Với cách làm đơn giản, bạn có thể thực hiện món ăn này cho gia đình hoặc người thân cần bổ sung dinh dưỡng. Đây là vừa là một món ngon vừa là một công thức dùng thuốc bắc hữu hiệu cho mọi người, mọi nhà.

Đào Trịnh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới