Cách làm bài thi THPT Quốc gia năm 2017 chuẩn nhất

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong năm 2017, kỳ thi THPT Quốc gia sẽ được đổi mới tiến hành làm bài thi trắc nghiệm với tất cả các môn thi, trừ môn Ngữ Văn. Chính vì thế, các thí sinh cần phải nắm rõ được cách làm bài thi THPT Quốc gia dưới hình thức trắc nghiệm, đặc biệt là cách làm bài thi môn tổ hợp, theo đúng quy trình.

Các bài thi THPT Quốc gia 2017 sẽ diễn ra trong 2,5 ngày
Các bài thi THPT Quốc gia 2017 sẽ diễn ra trong 2,5 ngày

Các bài thi THPT Quốc gia 2017 sẽ diễn ra trong 2,5 ngày

Những năm trước, thí sinh làm bài thi THPT Quốc gia sẽ kéo dài trong khoảng 4 ngày, nhưng tới năm 2017, kỳ thi THPT Quốc gia sẽ được tổ chức trong vòng 2,5 ngày, rút ngắn thời gian cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Trong tháng 2 tới, Bộ GD&ĐT sẽ có lịch thi cụ thể và văn bản hướng dẫn Quy chế thi để học sinh, giáo viên, nhà trường và phụ huynh nắm rõ. So với những năm trước, việc kéo dài thời gian thi tốt nghiệp THPT khiến cho tâm lý học sinh trở nên nặng nề, tiền bạc cũng tốn kém hơn rất nhiều. Chính vì vậy trong năm nay, Bộ sẽ rút thời gian làm bài thi THPT Quốc gia xuống một nửa với số lượng 5 bài thi.

Việc đăng ký xét tuyển Đại học và đăng ký dự thi sẽ được tiến hành đồng thời, điều này cũng tạo thuận lợi cho thí sinh lựa chọn nguyện vọng của mình.

Bài thi tổ hợp phải được làm theo tuần tự các môn thi

Theo như Bộ GD&ĐT hướng dẫn, các thí sinh phải thực hiện bài thi THPT Quốc gia theo đúng tuần tự các môn thành phần thi.

  • Đối với bài thi thuộc khối KHTN trình tự của các môn lần lượt là: Vật lý – Hóa học – Sinh học.
  • Đối với bài thi thuộc khối KHXH trình tự của các môn lần lượt là: Lịch sử – Địa lý – Giáo dục công dân.

Chú ý: Các thí sinh làm bài thi môn thành phần của một bài thi tổ hợp thuộc 1 trong 2 khối trên sẽ có cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm. Khi tiến hành thi môn đầu tiên, các thí sinh cần phải ghi rõ thông tin số báo danh, mã đề thi… Thí sinh cần phải lưu ý các môn thi thành phần trong bài tổ hợp phải cùng một mã đề, do đó nên kiểm tra kỹ mã đề trước khi làm bài.

Sau khi kết thúc môn thi thành phần đầu tiên, thí sinh phải nộp lại đề thi cùng với giấy nháp thi để thi môn tiếp theo. Như vậy, thí sinh không phải nộp lại đề thi, giấy nháp đối với môn thi thành phần cuối cùng.Thí sinh cũng không phải nộp đề thi, giấy nháp đối với các bài thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Bài thi tổ hợp phải được làm theo tuần tự các môn thi
Bài thi tổ hợp phải được làm theo tuần tự các môn thi

Chỉ có một cụm thi tại mỗi tỉnh, thành

Nhằm đặt lợi ích của thí sinh lên hàng đầu trong phương án thi THPT Quốc gia 2017 năm nay có một điểm khác biệt đó chính là mỗi tỉnh thành phố trung ương sẽ tổ chức một cụm thi do Sở GD-ĐT tại tỉnh thành phố chủ trì. Những điểm thi được đặt ở các trường hoặc liên trường THPT tại các huyện/thị xã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh không phải vất vả đi lại nhiều, giảm chi phí, áp lực và tốn kém tiền bạc.

Các trường Đại học, Cao đẳng có đào tạo giáo viên sẽ cùng tham gia vào khâu tổ chức thi, coi thi, chấm thi… Đối với những khó khăn về đội ngũ cán bộ, giáo viên, giảng viên tham gia các khâu của kỳ thi, nhất là khâu coi thi, Bộ GD-ĐT sẽ có biện pháp quản lý và kỹ thuật, phối hợp chặt chẽ với các địa phương, các Bộ, ngành…để đảm bảo Kỳ thi được tổ chức an toàn, tin cậy và khách quan.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới