Cách lựa chọn và sử dụng phô mai hợp lý

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nếu bạn biết sử dụng phô mai đúng cách thì phô mai sẽ là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe. Vậy làm sao để chọn và sử dụng phô mai đúng cách?

Cách lựa chọn và sử dụng phô mai hợp lý

Cách lựa chọn và sử dụng phô mai hợp lý

Đây là một trong số những thực phẩm phổ biến và rất nhiều người nghiện loại món ăn ngon miệng và hấp dẫn này, vì phô mai mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn với hàm lượng canxi, vitamin D, protein cao và một số chất dinh dưỡng khác. Ngoài ra, phô mai còn rất tốt cho hệ tim mạch của bạn. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích tuyệt vời, phô mai cũng ẩn chứa nguy cơ tiềm ẩn có hại cho sức khỏe của bạn nếu không điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý.

Kiểm tra thành phần dinh dưỡng

Đừng nghĩ rằng bạn chỉ cần biết phô mai có chứa chất béo và calo là đủ, vì phô mai bao gồm một số thành phần dinh dưỡng thiết yếu khác rất có lợi cho sức khỏe của bạn, chẳng hạn như hàm lượng canxi cao. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu thành phần dinh dưỡng có thể giúp bạn tránh khỏi những sai lầm phổ biến trong thói quen ăn phô mai.

Cân nhắc lượng phomai sẽ ăn

Một điều cần lưu ý là khi kiểm tra thành phần dinh dưỡng, bạn nên nhớ cân nhắc lượng chất béo sao cho phù hợp với cơ thể để tránh gây hại đến sức khỏe của mình nhé. Trung bình một lần bạn ăn khoảng 28 – 57g phô mai tùy thuộc vào từng loại khác nhau. Vì chúng ta thỉnh thoảng sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn mức chuẩn mỗi khi đói cồn cào hoặc vì quá muốn ăn, vì thế hãy xem xét thật cẩn thận hàm lượng phô mai cũng như chất dinh dưỡng mà bạn tiêu thụ trong mỗi bữa ăn hằng ngày. Bạn sẽ có được những lợi ích từ phô mai nếu ăn vừa đủ thay vì ăn quá nhiều nhé. Đó cũng là lời thầy thuốc tư vấn.

Bảo quản ở nhiệt độ phòng

Tốt nhất là bạn nên ăn phô mai ở nhiệt độ phòng thay vì bảo quản trong tủ lạnh, vì khi đó, phô mai có hương vị ngon và đậm đà nhất.

Chọn phô mai ít chất béo

Dù lựa chọn loại nào đi chăng nữa, hãy kiểm tra cẩn thận bảng thành phần dinh dưỡng, đặc biệt là loại chất béo. Vì một số kem phô mai có hàm lượng chất béo cao hơn so với phô mai cứng hoặc loại bào vụn.

Chọn phô mai ít chất béo

Chọn phô mai ít chất béo

Ưu tiên loại phô mai tươi

Ở Mỹ, phô mai tươi phải được chế biến và có hạn sử dụng ít nhất 60 ngày. Vì việc ăn phô mai chưa qua chế biến sẽ làm tăng nguy cơ bị nhiễm khuẩn E. coli. Tuy nhiên, phô mai tươi cũng mang lại một số lợi ích cho sức khỏe của bạn. Vì chứa nhiều vitamin và khoáng chất, giúp những người mắc hội chứng không dung nạp đường lactose dễ dàng tiêu hóa hơn. Hơn thế nữa, phô mai tươi còn chứa vi khuẩn có lợi cho đường ruột, làm giảm nguy cơ nhiễm trùng ở những người bị suy giảm hệ miễn dịch.

Mua phô mai khối

Các loại phô mai bào vụn sẵn thường được trộn với một loại bột, chẳng hạn như bột ngô để ngăn phô mai vụn bị dính lại với nhau. Nếu bạn muốn thưởng thức phô mai với hương vị tuyệt vời hơn, hãy lựa chọn phô mai dạng khối thay vì loại bào vụn hoặc cắt lát sẵn.

Ăn kèm với một số món ăn

Hãy thêm phô mai để làm tăng hương vị tuyệt vời hơn nữa cho món thịt hầm của bạn, bằng cách rắc một ít phô mai đã bào vụn sẵn với vụn bánh mì lên bề mặt của mẩu bánh mì khô, rồi kẹp thịt hầm vào giữa. Bạn cũng có thể sử dụng phô mai vụn Parmesan, loại phô mai có hàm lượng chất béo thấp nhất để làm nguyên liệu cho nước sốt và món ăn chính.

Phô mai là một thực phẩm lành mạnh và nên có trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày của bạn. Vì thế, ngay từ bây giờ, hãy tập thói quen ăn phô mai lành mạnh để có thể tận hưởng hương vị thơm ngon nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé.

Nguồn ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới