Cách ngăn ngừa mụn trứng cá tái phát vào mùa hè hiệu quả

Chính vì thế cần có cách ngăn ngừa mụn trứng cá tái phát vào mùa hè để đảm bảo có làn da nhẵn mịn qua thời tiết nắng nóng, khắc nghiệt.

Mụn trứng cá nỗi ám ảnh của các bạn trẻ mùa hè

Mùa hè thời tiết nắng nóng, mồ hôi ra nhiều, bụi bặm, nhiệt độ trong cơ thể tăng lên gây tích tụ nhiệt độc. Khi cơ thể không thể đào thải được hết lượng nhiệt độc ra ngoài, ảnh hưởng trực tiếp đến sự hoạt động bình thường của tuyến nội tiết, trong đó có tuyến androgen khiến lượng hormone tiết ra nhiều hơn bình thường. Làm tăng tiết bã nhờn gây mụn trứng cá.

cách ngăn ngừa mụn trứng cá
Mụn trứng cá rất dễ phát sinh vào mùa hè

Hơn nữa từ tháng 4 – 7 là thời điểm các bạn trẻ vật lộn với kỳ thi cuối kì, cuối cấp. Nên thời gian ôn thi tạo nên những căng thẳng, lo lắng. Thêm vào đó là tình trạng thức khuya, sinh hoạt không điều độ, dùng đồ uống có chứa cafein, nước chè để chống buồn ngủ là nguyên nhân gây mụn trứng cá.

Bạn Nguyễn Lan Anh sinh viên lớp điều dưỡng viên – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội chia sẻ: Bọn em sắp bước vào kỳ thi hết môn. Bài vở nhiều, em thường xuyên phải thức đến 2-3h sáng, sát ngày thi có khi phải thức thâu đêm. Khiến mụn trứng cá mọc rất nhiều. Sau kỳ thi chắc em phải tìm cách trị mụn dứt điểm, thay đổi lại chế độ sinh hoạt.

Ở một số đối tượng khác thì việc uống nhiều chất đường, mỡ, lạm dụng rượu bia, nhậu nhẹt trong mùa hè cũng khiến lượng bã nhờn gia răng. Khiến mụn trứng cá mọc nhiều hơn.

Cách ngăn ngừa mụn trứng cá tái phát vào mùa hè

• Giữ da mặt sạch sẽ: Đây là bước quan trọng nhất trong cách ngăn ngừa mụn trứng cá hiệu quả vào mùa hè. Bạn hãy chắc rằng mình đang sử dụng loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, thích hợp với da mụn. Không nên nặn mụn tùy tiện sẽ gây tổn thương da và để lại vết thâm trên da.
  • Không nên dùng bàn chải cứng để chà xát da mỗi khi tắm mà hãy dùng xà bông mềm để làm sạch da.
  • Tuyệt đối tránh bôi bất kỳ loại mỹ phẩm nào mà thành phần của chúng chứa nhiều dầu lên mặt.
cách ngăn ngừa mụn trứng cá
Làm sạch da là cách ngăn ngừa mụn trứng cá hiệu quả
  • Nên giữ tóc sạch bằng cách gội đầu ít nhất 2 lần mỗi tuần. Ban ngày nắng nóng, nên giữ tóc sạch bằng cách gội đầu ít nhất 2 lần mỗi tuần. Mùa hè nên tránh để xõa tóc da vùng da quanh mặt, tránh để da tiếp xúc với tóc nhiều lần mỗi ngày. Nếu đi ngủ, bạn nên gạt tóc gọn gàng sang 1 bên để tóc không tiếp xúc với vùng da mặt.
  • Cung cấp đủ dưỡng chất: Để da khỏe mạnh, bạn cần có chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng. Uống nước bổ sung vitamin để chắc rằng cơ thể đã được cung cấp dưỡng chất. Vitamin A sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho tế bào da là cách phòng ngừa mụn trứng cá.
  • Không nên trang điểm quá mức cần thiết, nhất là đối với da nhờn. Mùa hè ta cần phải để da thông thoáng lỗ chân lông, tạo điều kiện cho da thở.
  •  Uống nhiều nước: Nước là nguyên tố quan trọng của cơ thể. Nước giúp cơ thể đẩy chất thải ra bên ngoài, tránh xa chất bẩn. Nên uống 6 đến 8 ly nước mỗi ngày là cần thiết.

Làm thế nào để loại bỏ mụn tận gốc?

Tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, đã áp dụng công nghệ trị mụn SC Light sử dụng ánh sáng của máy SmoothCool hiện đại  để điều trị mụn từ sâu bên trong. Tác động của ánh sáng siêu xung cực mạnh tác động sâu vào lớp trung bì, hạ bì của da lấy cồi mụn.  Để mụn trứng cá nhanh chóng biến mất và tránh viêm nhiễm lây lan. Tuyệt đối không để lại sẹo, mang đến cho bạn làn da khỏe mạnh.

Tuyết: ytevietnam.edu.vn