Cách nuôi trẻ kiểu Nhật dành cho bé sơ sinh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nuôi con thì có nhiều cách và các mẹ có thể học hỏi để đưa ra những cách nuôi bé hiệu quả nhằm thúc đẩy bé phát triển tốt và thông minh hơn. Hãy thử xem có đúng với con của bạn không nhé, nhất là đối với trẻ sơ sinh.

Bạn không nên so sánh con với những đứa trẻ khác
Bạn không nên so sánh con với những đứa trẻ khác

Không so sánh con với những đứa trẻ khác

Bạn biết đấy, việc so sánh trẻ với những đứa trẻ khác có thể gây nên nhiều hậu quả, về trẻ và cả về tình cảm cũng như sự gắn kết của mẹ và bé nữa. Vì vậy, ngay từ giai đoạn đầu đời, các mẹ Nhật đã tuân thủ nguyên tắc không được so sánh con với những đứa trẻ khác, mỗi đứa trẻ đều lớn lên theo cách riêng và chả có đứa trẻ nào giống đứa trẻ nào, mỗi bé sẽ có một tài năng, một tính cách riêng. Vì vậy, việc bạn so sánh con chỉ khiến bạn lo lắn và áp lực hơn thôi. Ở giai đoạn này, bạn chỉ nên quan tâm đến trẻ phát triển như thế nào mà thôi.

Luôn theo sát con mọi nơi

Trong giai đoạn trẻ sơ sinh thì mẹ không nên cho con tự lập quá sớm, bởi bé vẫn chưa thể tự bảo vệ bản thân mình, đồng thời lại rất tò mò về thế giới quanh mình nên không nhận thức được hành động mình đã làm đâu. Ở giai đoạn này trẻ học hỏi rất nhanh, bởi vậy bạn hãy kiên nhẫn và tỉ mỉ để dạy cho bé từng ly, từng tý một. Đây là một trong những cách nuôi trẻ kiểu Nhật rất đáng để học hỏi.

Cho con luyện tập hàng ngày là điều mà các mẹ cần làm
Cho con luyện tập hàng ngày là điều mà các mẹ cần làm

Cho con luyện tập hàng ngày

Nếu bạn nghĩ trẻ sơ sinh thì có gì mà luyện tập thì điều này hoàn toàn sai lầm rồi, bởi bạn có thể làm rất nhiều điều đối với một bé sơ sinh như: tập thể dục, mát – xa kích thích giác quan của bé, cho bé học tập một chút. Và điều quan trọng là bạn cần phải đưa ra những kích thích phù hợp với bé và theo từng giai đoạn mà bé đang trải qua để việc tập luyện này không là quá sức đối với bé.

Cùng con học tập

Cách nuôi trẻ kiểu Nhật cũng có nghĩa là bạn phải chú ý đến việc học tập thông qua các giác quan của bé trong giai đoạn đầu đời.Mẹ hãy cùng con chơi, cho con học hỏi nhiều hơn, và dạy cho bé nhận biết màu sắc, và nhiều thứ rất nhỏ thôi trong cuộc sống, hoặc mùi vị. Bởi trong những năm đầu đời này là lúc bé có sự thay đổi và nhận thức mãnh liệt nhất.

Mẹ phải giữ gìn sức khoẻ để bé không mắc bệnh
Mẹ phải giữ gìn sức khoẻ để bé không mắc bệnh

Giữ gìn sức khoẻ của bé

Mỗi lúc bé ốm là những lúc đó trẻ sẽ chậm phát triển lại, và để giúp trẻ phát triển tốt về cả trí tuệ và chiều cao thì bố mẹ nên duy trì sức khoẻ cho con, tránh để bé mắc các bệnh lý chuyên khoa theo mùa hoặc bệnh về đường tiêu hoá. . .

Giữ hứng thú khi trò chuyện với bé

Bạn biết đấy việc trò chuyện với con sẽ làm được rất nhiều điều cho sự phát triển của bé, nhưng điều này càng tốt hơn nếu bạn giữ hứng thú khi trò chuyện với bé. Đây sẽ là một nguồn cảm hứng dạt dào cho bé để kích thích trẻ phát triển. Đây cũng là cách nuôi trẻ kiểu Nhật mà bạn cần học hỏi.

Trên đây là những cách nuôi trẻ kiểu Nhật mà các mẹ có thể học hỏi và tìm ra cách riêng để nuôi con mình thông minh khoẻ mạnh, là người có ích trong tương lai.

 Đào Trịnh –  ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới