Những cách phòng bệnh ung thư cổ tử cung hiệu quả nhất

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

Là một trong những bệnh ung thư phụ khoa nguy hiểm nhất ở người phụ nữ, bệnh ung thư cổ tử cung đang dần trở nên phổ biến trong xã hội. Với tư tưởng “phòng bệnh còn hơn chữa bệnh”, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc những cách phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung hiệu quả nhất, cùng theo dõi để có thêm kiến thức phòng bệnh an toàn nhé.

Bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ

Cách phòng bệnh ung thư cổ tử cung hiệu quả nhất

+ Phòng ngừa ung thư cổ tử cung bằng các tiêm phòng vắc xin

Trước tiên, phải hiểu rằng, vacxin chỉ có thể ngăn ngừa tiền ung thư chứ không có khả năng ngăn ngừa ung thư ở giai đoạn chưa di căn hay giai đoạn di căn. Chính vì thế, phụ nữ nên tiêm vacxin HPV để phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung ở độ tuổi từ 9-26 tuổi.

Những trường hợp phụ nữ dưới 40 tuổi và đã qua quan hệ tình dục thì vẫn có thể tiêm vacxin phòng ngừa ung thư cổ tử cung nhưng lúc này, tác dụng phòng bệnh của thuốc sẽ bị giảm đi phân nửa.

+ Phòng ngừa ung thư cổ tử cung bằng cách xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lí

Việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lí cũng góp phần đáng kể vào quá trình tăng sức đề kháng, nâng cao sức khỏe và khả năng phòng chống bệnh ung thư cổ tử cung hiệu quả.

Phòng ngừa ung thư cổ tử cung bằng cách xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lí

Trong thực đơn hàng ngày, chị em nên đảm bảo bổ sung đầy đủ các loại vitamin, can xi và những chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại bởi các gốc tự do gây ra và phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả.

+ Phòng bệnh ung thư cổ tử cung bằng cách nghỉ ngơi, vận động

Luôn giữ cho tinh thần thoải mái, lạc quan và xây dựng thói quen tập luyện thể dục thể thao hàng ngày sẽ giúp cho chị em phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung hiệu quả.

Những lưu ý cần biết trong phòng bệnh ung thư cổ tử cung

Bệnh ung thư cổ tử cung thường xảy ra ở phụ nữ trong các độ tuổi từ 37- 40, đây là căn bệnh nguy hiểm. Chính vì thế, ngoài việc tiêm vacxin phòng bệnh, chị em phụ nữ nên xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, quan hệ tình dục an toàn, hạn chế sử dụng thuốc tránh thai. Đặc biệt, không nên hút thuốc lá và tránh xa môi trường có khói thuốc và các chất kích thích có trong rượu, bia, ma túy…Thực hiện kế hoạch hóa gia đình và không sinh nhiều con, khám sức khỏe định kì được bác sĩ tư vấn cụ thể về bệnh và  kiểm soát bệnh an toàn.

Khám sức khỏe định kì được bác sĩ tư vấn cụ thể về bệnh ung thư cổ tử cung

Trên đây là những cách phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung hiệu quả nhất dành cho chị em phụ nữ. Ngoài ra, để bảo vệ sức khỏe của mình, chị em nên chủ động tìm hiểu các kiến thức xung quanh đến bệnh ung thư cổ tử cung nói riêng và các bệnh ung thư nói chung để có thể “nói không với bệnh tật”.

Hải Yến – Ytevietnam.edu.vn